Đạo Mặc Môn: Chung tay với các tôn giáo bảo vệ môi trường

Gốc
Ngày 2/12, tại Hội nghị toàn quốc Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậy, ông Hoàng Văn Tùng, Trưởng ban Đại diện lâm thời Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Jesu Kitô (Mặc Môn) đã trình bày thông điệp tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hiện nay toàn cầu đang nóng lên, sự phát triển tích cực của loài người vô tình đang làm cho khí hậu của toàn cầu thay đổi theo chiều hướng xấu đi, để giảm bớt những sự thay đổi này tất cả chúng ta phải cùng bắt tay tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Để hưởng ứng phong trào này trên toàn thế giới Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky tô sẽ tích cực hưởng ứng và hành động như: cắt giảm lượng khí thải, trồng thêm rừng, sử dụng năng lượng sạch.

Giáo hội cũng có kinh nghiệm trong cải tạo đất, trồng trọt, thu hoạch, chế biến và sản xuất sạch. Ngành công nghiệp Desert của giáo hội là một điển hình

Giáo hội đang giúp đỡ và đóng góp vào quỹ sáng kiến nước sạch để bảo vệ và đảm bảo nguồn nước sạch cho cộng động ở Việt nam, Giáo hội Thánh hữu Ngày sau luôn hướng dẫn và nâng cao nhận thức cả các tín hữu nhằm đóng góp cho bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu bền vững, phối hợp với giáo hội quốc tế thực hiện những dự án cộng đồng. Các thành viên của Giáo hội tuân thủ theo “Lời thông sáng” trong Giáo lý và giao ước của chúng tôi, ăn uống điều độ, sử dụng thực phẩm một cách đúng mực, không sử dụng các chất gây hại cho cơ thể.

Ban Đại diện Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê Su Ki Tô ở Việt Nam cam kết là thành viên tích cực trong khối đoàn kết các tôn giáo ở Việt Nam để cùng chung tay, góp sức thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm sự tồn tại và phát triển của muôn loài.

Dạ Yến (ghi)

Tin nóng

Tin mới