Đảo Phú Quý quyến rũ du khách bằng vẻ đẹp thơ mộng

Gốc
Vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển đầy cát trắng, không khí trong lành, yên tĩnh, người dân sống bình dị, gần gũi...; đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) quyến rũ du khách ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến đây.

Vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển đầy cát trắng, không khí trong lành, yên tĩnh, người dân sống bình dị, gần gũi...; đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) quyến rũ du khách ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến đây.

Nhiều năm trở lại đây, đảo Phú Quý là điểm đến du lịch hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước. Không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên, Phú Quý còn mang nhiều giá trị về địa chất, sinh thái biển đảo, các giá trị văn hóa lịch sử...

Trên đảo Phú Quý, cột cờ chủ quyền biển đảo tổ quốc đã trở thành điểm đến thiêng liêng mà bất cứ ai đến đảo đều không thể bỏ qua. Đây là một trong 7 cột cờ chủ quyền được xây dựng trong khuôn khổ Dự án xây dựng Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước, nhằm góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo quốc gia, đồng thời là nơi góp phần giáo dục lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia đối với các thế hệ trẻ Việt Nam.

Du khách tham quan chụp ảnh trên huyện đảo Phú Quý.

Nhiều đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại cột cờ chủ quyền trên huyện đảo Phú Quý.

Anh Nguyễn Quang (ngụ TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình đến huyện đảo Phú Quý nghỉ dưỡng. Nơi đây thật yên bình, không khí trong lành, không ồn ào như phố thị và có nhiều cảnh đẹp để tham quan. Thật sự những ngày ở đảo thật tuyệt vời đối với mình, thức ăn ở đảo rất ngon lại rẻ. Người dân nơi đây thì hiền hòa, vui tính, nhiệt tình”.

Hàng năm, đảo Phú Quý đón hàng chục ngàn lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Cảnh đẹp trên đảo Phú Quý thật thơ mộng.

Ông Ngô Tấn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý, cho biết huyện đảo Phú Quý vẫn giữ nguyên nét hoang sơ được thiên nhiên ban tặng. Trong 2 năm gần đây, sau khi có quyết định của UBND tỉnh phê duyệt khu du lịch cấp tỉnh thuộc quyền Phú Quý, lượng khách đến đây công tác, tham quan nghỉ dưỡng ngày càng đông. Năm 2018, đảo Phú Quý đã đón 20.000 khách du lịch. Dịp lễ 30/4-1/5/2019, đảo đã đón hơn 5.000 khách du lịch đến công tác, tham quan và nghỉ dưỡng.

Linh Sơn Tự nằm trên núi Cao Cát - lên trên đỉnh chùa có thể ngắm nhìn những ngôi nhà nhỏ xinh xinh ven biển và có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm một phần của đảo Phú Quý.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức