Với những địa điểm check-in Trung thu vô cùng đẹp mắt và lộng lẫy, giới trẻ Hà Nội - Sài Gòn khỏi lo vấn đề ngày đó đi đâu chơi.

Thiên Anh

Dao qua nhung dia diem check-in Trung thu Ha Noi - Sai Gon - Anh 1

Địa điểm check-in Trung thu đầu tiên được giới trẻ nhắc tới tại Sài Gòn đó là ngôi nhà bánh kẹo khổng lồ giữa lòng thành phố. Ngôi nhà được làm bằng hàng nghìn viên kẹo ngọt và có thể ăn được. Bản thiết kế 3D của công trình này khiến nhiều người tò mò và háo hứng.

Dao qua nhung dia diem check-in Trung thu Ha Noi - Sai Gon - Anh 2

Bên cạnh đó, sự kiện lần này của BTC còn hứa hẹn mang đến một mùa trung thu ngọt ngào với hàng loạt chương trình, hoạt động vui chơi truyền thống, ý nghĩa diễn ra trong 6 ngày (10/9-15/9).

Dao qua nhung dia diem check-in Trung thu Ha Noi - Sai Gon - Anh 3

Được mệnh danh là "thiên đường lồng đèn", phố lồng đèn Nhữ Học nằm trên đường Trần Hưng Đạo - Lương Nhữ Học, quận 5, TP HCM. Đây là điểm đến của đông đảo người dân khi Trung thu về. Màn đêm buông xuống cũng là lúc những chiếc đèn lồng được thắp lên sáng rực một góc đường.

Dao qua nhung dia diem check-in Trung thu Ha Noi - Sai Gon - Anh 4

Đến phố đèn lồng Lương Nhữ Học, khách tham quan có thể tìm được một chiếc lồng đèn hay các phụ kiện cho đêm phá cỗ như đầu lân, đầu ông địa, trống con… đồng thời ghi lại những bức ảnh đẹp và thưởng thức các món ăn Trung Hoa hấp dẫn với giá cả bình dân.

Dao qua nhung dia diem check-in Trung thu Ha Noi - Sai Gon - Anh 5

Từ lâu, công viên Lê Thị Riêng được biết đến như một điểm hẹn để thả đèn hoa đăng của giới trẻ mỗi dịp Trung thu. Điểm nhấn của địa điểm này là không gian rộng lớn, nhiều cây xanh và khá an toàn. Đêm Trung thu sẽ có những chiếc bàn nhỏ bán hoa đăng rất tiện lợi.

Dao qua nhung dia diem check-in Trung thu Ha Noi - Sai Gon - Anh 6

Còn với các bạn trẻ ở Hà Nội, họ cũng không phải lo thiếu chỗ chơi đêm Trung thu. Trung thu phố cổ là một hoạt động thường niên được UBND TP Hà Nội tổ chức trong khuôn viên khu phố cổ.

Dao qua nhung dia diem check-in Trung thu Ha Noi - Sai Gon - Anh 7

Cũng trong khuôn viên của lễ hội Trung thu phố cổ, các bạn trẻ còn có thể dạo bước qua con phố Hàng Mã, nơi có rất nhiều đèn lồng và những mặt nạ hình thù bắt mắt.

Dao qua nhung dia diem check-in Trung thu Ha Noi - Sai Gon - Anh 8

Trung năm nay người dân còn có một địa điểm đi chơi mới đó là phố đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm. Tại đây, ngoài những sự kiện âm nhạc còn có những trò chơi dân gian khiến nhiều người lớn như được quay trở về với tuổi thơ như nhảy dây, kéo co hay ô ăn quan.

Dao qua nhung dia diem check-in Trung thu Ha Noi - Sai Gon - Anh 9

Khi tới tham quan phố đi bộ quanh hồ Gươm, các bạn trẻ còn có thể tự tay mình tô vẽ cho những chiếc mặt nạ được BTC chuẩn bị sẵn.

Dao qua nhung dia diem check-in Trung thu Ha Noi - Sai Gon - Anh 10

Cuối cùng, như mọi năm các trung tâm thương mại lớn của Hà Nội và Sài Gòn cũng trang hoàng rất đẹp để chuẩn bị đón đêm rằm tháng 8.