Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đào tạo kỹ năng số dành cho cán bộ thành phố Hải Phòng

Trên 100 cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng vừa kết thúc thành công khóa tập huấn kỹ năng số.

Khóa tập huấn kỹ năng số tại thành phố Hải Phòng do Trung tâm Dữ liệu và Phân tích kinh tế - xã hội thuộc Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng tổ chức.

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của sự phát triển, vừa tạo ra cơ hội nhưng cũng tạo ra nhiều thách thức, không có cá nhân nào, doanh nghiệp nào, tổ chức nào hoặc cơ quan, địa phương nào nằm ngoài xu thế này.

Khóa đào tạo nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ, công chức thành phố Hải Phòng

Khóa đào tạo nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ, công chức thành phố Hải Phòng

Là thành phố lớn, trực thuộc trung ương, Hải Phòng có nhiều cơ hội nhưng cũng gặp không ít thách thức trong công cuộc chuyển đổi số thành phố, đòi hỏi phải có sự chuyển biến mạnh mẽ từ trong nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, tổ chức. Khóa tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho các cán bộ, công chức, viên chức của Sở Khoa học và Công nghệ về lợi ích và ý nghĩa của chuyển đổi số trong xây dựng và phát triển thành phố.

Đồng thời, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xây dựng kỹ năng số, tạo lập thói quen và sử dụng thành thạo kỹ năng số trong thời đại phát triển như vũ bão của cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay, đưa Sở Khoa học và Công nghệ trở thành cơ quan đi đầu của thành phố về chuyển đổi số.

Tại khóa tập huấn diễn ra trong 2 tuần từ 13/6 đến 24/6/2022, các cán bộ, công chức, viên chức Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng được các giảng viên giảng dạy, hướng dẫn, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm các nội dung: Nâng cao nhận thức chuyển đổi số; giới thiệu công nghệ số; kỹ năng tham gia môi trường mạng an toàn và trách nhiệm; kỹ năng tạo môi trường số; phân tích, khai thác và trình bày số liệu (sử dụng Power BI); kỹ năng truy cập, giao tiếp thông tin trực tuyến; hợp tác và quản lý nội dung số.

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Anh Thu trao chứng nhận cho các học viên tham gia khóa đào tạo

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Anh Thu trao chứng nhận cho các học viên tham gia khóa đào tạo

Theo TS. Trần Quang Tuấn – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng, Nghị quyết số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy về chuyển đổi số TP Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nhấn mạnh chuyển đổi số là động lực trong phát triển thành phố; là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong lãnh đạo của cấp ủy đảng, trong toàn bộ hoạt động của các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Khóa học do Trung tâm Dữ liệu và Phân tích kinh tế vừa tổ chức sẽ là tiền đề để Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng và triển khai các khóa đào tạo, tập huấn chuyển đổi số mang tính chuyên sâu hơn trong thời gian tới”- ông Tuấn nói.

TS. Nguyễn Thế Kiên – Giám đốc Trung tâm Dữ liệu và Phân tích kinh tế - Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội– đơn vị tổ chức khóa đào tạo khẳng định trong thời gian tới Trường Đại học Kinh tế và Trung tâm Dữ liệu và Phân tích kinh tế sẽ tiếp tục liên kết chặt chẽ với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức những khóa đào tạo chuyên sâu hơn nữa cho các cơ quan của thành phố nhằm đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của toàn thành phố từ nay đến năm 2030.

Quang Lộc

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/dao-tao-ky-nang-so-danh-cho-can-bo-thanh-pho-hai-phong-181232.html