Đào tạo mỹ thuật ứng dụng gắn với thực tiễn doanh nghiệp

Gốc
Đào tạo đại học, cao đẳng ngành mỹ thuật ứng dụng gắn với thực tiễn xã hội, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp đang là yêu cầu đặt ra với các cơ sở đào tạo.

TS Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thảo.

Ngày 16.5, tại Trường Đại học Mở Hà Nội diễn ra Hội thảo - Tọa đàm “Đào tạo đại học, cao đẳng ngành mỹ thuật ứng dụng gắn với thực tiễn xã hội, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp”.

Tại Hội thảo, TS Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội, cho biết: Hội thảo nhằm ghi nhận những đánh giá khách quan về hoạt động đào tạo và đưa ra được các giải pháp đào tạo Mỹ thuật ứng dụng gắn với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Những ý kiến này sẽ giúp Trường Đại học Mở Hà Nội thực hiện tốt hơn hoạt động đào tạo trong lĩnh vực này. Đồng thời, sẽ lan tỏa được giá trị mở đến cho các trường bạn cùng khối đào tạo, đào tạo ra những sinh viên đáp ứng được nhu cầu lao động.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị - Chủ tịch CLB Khối đào tạo Mỹ thuật ứng dụng chia sẻ: Các cơ sở đào tạo về sẽ gặp những khó khăn, thách thức khi Việt Nam hội nhập quốc tế. Vì thế, cần thiết quan tâm tới công tác đào tạo, sự kết nối nhà trường và doanh nghiệp sao cho thiết thực và hiệu quả hơn trong việc sử dụng lực lượng lao động hết sức đặc biệt này.

Giá trị Mỹ thuật ứng dụng có nhiều đóng góp tích cực vào thực tế.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung đánh giá, cập nhật các văn bản, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành liên quan trong công tác đào tạo.

Ý kiến của các đại biểu cũng làm rõ hơn về nhu cầu nguồn nhân lực và thực tiễn sử dụng nguồn lao động là họa sĩ mỹ thuật công nghiệp. Đồng thời đưa ra những dự báo, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và sử dụng trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

TUỆ NHI