Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đào tạo nhân lực y tế điều trị bệnh nhân Covid-19, sẵn sàng ứng phó với đại dịch

Ngày 20-7, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã tổ chức khóa đào tạo chẩn đoán, chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 cho 49 cán bộ y tế tại các cơ sở y tế tỉnh Hưng Yên để sẵn sàng nguồn lực ứng phó với đại dịch theo phương châm '4 tại chỗ'.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương tổ chức khóa đào tạo chẩn đoán, chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 cho cán bộ y tế tuyến dưới.

Hiện tại, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đang điều trị cho 257 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 28 bệnh nhân nặng, nguy kịch. Trong ngày 20-7, tại bệnh viện có 25 bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi, được xuất viện trở về địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Kể từ đầu đợt dịch Covid-19 thứ tư đến nay, bệnh viện không chỉ tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về chăm sóc, điều trị Covid-19 cho tuyến dưới, mà còn đào tạo tại chỗ cho nhiều cán bộ y tế đến từ các tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hưng Yên, giúp các địa phương chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

Tại các lớp học này, các cán bộ y tế tuyến dưới được các bác sĩ, điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm trong điều trị Covid-19 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương "cầm tay chỉ việc", hướng dẫn điều trị, chăm sóc từ bệnh nhân thông thường đến các bệnh nhân nặng, có nhiều bệnh lý nền, cần kỹ thuật cao, như: Thở máy, thở máy không xâm nhập, lọc máu, đặt ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo)...

Kết thúc khóa đào tạo kéo dài từ 1 đến 2 tháng, các học viên có thể tự khám, điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại địa phương theo phương châm "4 tại chỗ", đồng thời có thể sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác khi có yêu cầu.

Cùng với việc tổ chức các khóa đào tạo, thời gian qua, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương còn cử nhiều cán bộ đi hỗ trợ chuyên môn tại các điểm nóng về dịch Covid-19, như: Bắc Ninh, Hải Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp...

Xuân Lộc

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006350/dao-tao-nhan-luc-y-te-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-san-sang-ung-pho-voi-dai-dich