Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đào thế dáng như thác đổ thu hút dân Thủ đô chơi Tết Nguyên đán

Cận Tết Nguyên đán 2023, đào dáng huyền (loại đào thế giống như thác đổ) thu hút người dân Thủ đô tìm mua, dù giá không hề rẻ.

 Đào dáng huyền trên đường Lạc Long Quân

Đào dáng huyền trên đường Lạc Long Quân

Những năm gần đây, việc chơi đào dáng huyền dịp Tết Nguyên đán ngày càng được nhiều người dân Thủ đô ưa chuộng. Ghi nhận thực tế, trên nhiều tuyến phố Hà Nội, rất đông thương lái cầm theo những gốc đào, cành đào dáng huyền mời chào người dân Thủ đô chơi Tết.

Đào dáng huyền cho ra rất nhiều hoa và nụ.

Những người chơi đào này thường chọn những cành đào với dáng huyền lớn, ôm trọn một góc nhà tạo nên không khí xuân với cành lá đâm chồi nảy lộc, mang lại sự may mắn cho ngày đầu năm mới.

Đào dáng huyền được tạo thế thân cây trườn qua mép chậu đổ xuống phía dưới giống như dòng thác đổ, ngọn cây dài hơn đáy chậu và có xu hướng vươn lên.

Đào dáng huyền có giá khá cao, trung bình từ 700.000 đồng -5 triệu đồng/cành.

Theo chia sẻ của người trồng đào, để có cành đào dáng huyền, nhà vườn khi trồng phải ghép mắt đào, sau đó kỳ công uốn theo dáng huyền mình muốn và phải sau từ 2-3 năm mới có thể đem bán.

Quan trọng nhất khi chơi đào huyền là phù hợp với không gian nhà và lựa chọn bình cắm. Những người mới chơi thường loay hoay cả tiếng không cắm được đào. Vì vậy, nên dùng bình dáng cao, nặng, miệng ôm để giữ được cành đào. Khi cắm, nếu cành dài thì nên dùng thép để cố định cành tránh đổ ngược về phía trước.

Tùng Đoàn