Đáp trả cứng rắn với Bình Nhưỡng, Hàn Quốc lập tức bắn tên lửa về hướng Triều Tiên

Gốc
Các quan chức quân sự Hàn Quốc tiết lộ nước này vừa bắn một tên lửa đạn đạo nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa sáng 15/9 của Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng đã dâng lên một đỉnh cao báo động mới.

Đáp trả cứng rắn với Bình Nhưỡng, Hàn Quốc lập tức bắn tên lửa về hướng Triều Tiên - Ảnh 1

Báo Express (Anh) dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Myung-jae tiết lộ Hàn Quốc đã phóng một tên lửa đạn đạo Hyunmu-2 về phía bờ biển của nước láng giềng, gần ngay sau khi Triều Tiên bắn tên lửa hướng về phía Nhật Bản và gây hoang mang cho người dân nước này.

Bộ trưởng Lee cho biết động thái đáp trả quân sự trên cho thấy sự sẵn sàng của quân đội Hàn Quốc nếu như Triều Tiên tiếp tục hành động khiêu khích.

Vụ bắn tên lửa của Seoul được tiến hành sau khi Bình Nhưỡng bắn tên lửa vào 6 giờ 57 phút, sau đó đã rơi tại địa điểm trên Thái Bình Dương cách Mũi Erimo, đảo Hokkaido 2.000 km vào 7 giờ 16 phút sáng.

Quân đội Hàn Quốc ước tính tên lửa Triều Tiên đã bay được 3.700 km, với độ cao tối đa đạt 770 km. trước khi rơi. Trước đó, lực lượng này nói rằng Triều Tiên đã phóng một tên lửa "không xác định" từ quận Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng hướng về phía Đông.

Trước đó, ngày 14/9, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa thông tin cảnh cáo Bình Nhưỡng có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để đánh chìm Nhật Bản và khiến lãnh thổ Mỹ biến thành "tro và bóng tối" để đáp trả lại các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào nước này.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới