Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đáp trả NATO, Nga tập trận tấn công tên lửa quy mô lớn

Trước những hành động khiêu khích liên tục gần đây của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Nga được cho là sẽ đáp trả bằng các cuộc tập trận tấn công tên lửa vào vùng biển giáp với lãnh thổ Na Uy.

Theo trang tin Avia.pro, Bộ Tư lệnh quân đội Nga có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận tấn công tên lửa quy mô lớn tại một khu vực nằm ở phía Bắc Na Uy từ ngày 18 đến ngày 24-2-2021.

Theo đó, Nga sẽ thực hiện các vụ phóng thử tên lửa tại khu vực Đảo Gấu, phía Tây biển Barents.

Các vụ phóng, theo dự kiến, sẽ không chỉ được thực hiện từ các tàu của hải quân Nga mà còn có thể được thực hiện từ các máy bay chiến đấu của không quân.

Khu vực bị ảnh hưởng của các vụ phóng trên nằm ở miền Bắc Na Uy giữa North Cape và West Svalbard.

Đại diện lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã cảnh báo Na Uy về các vụ phóng thử ở vùng biển tiếp giáp Bán đảo Scandinavia này.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Na Uy Brynjar Stordal cho biết, trong giai đoạn này, máy bay và tàu nước này sẽ tránh vùng biển trên.

Hiện chưa có tuyên bố chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga về cuộc tập trận này, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, các cuộc thử nghiệm này có thể là động thái đáp trả cuộc tập trận của NATO hồi đầu tháng 2 ở Tromso với sự tham gia của máy bay ném bom B-1B Lancer Mỹ.

Trong một diễn biến có liên quan, Tham mưu trưởng không quân Mỹ, tướng Charles Brown ngày 18-2 thông báo cho biết, Lầu Năm Góc sẽ tiếp tục triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer ở Na Uy trên cơ sở tạm thời.

B-1B Lancer sẽ đóng quân tại căn cứ không quân Orlando. Theo nguồn tin, các máy bay ném bom của Mỹ sẽ tuần tra gần bờ biển phía Tây Bắc của Nga và ở khu vực Bắc Cực. trong một tháng.

Trước đó, Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang Mỹ ở châu Âu đã nêu rõ, nhiệm vụ chính của các máy bay ném bom là phản ứng kịp thời với các hành động của Nga ở Bắc Cực.

Hoàng Nguyễn

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/anh-dap-tra-nato-nga-tap-tran-tan-cong-ten-lua-quy-mo-lon-post458519.antd