Đạp xe trên đường cao tốc - Đùa giỡn với 'tử thần'

Thời gian gần đây, trên tuyến đường cao tốc Võ Nguyên Giáp thường xuất hiện dòng người đạp xe thể dục 'chạy đua với tử thần' bên cạnh xe container đang lưu thông với tốc độ cao. Dù cơ quan chức năng đã ra quân xử phạt nhiều lần, tuy nhiên, đến nay, tình trạng này vẫn tiếp diễn.

5.00 sáng trên đường Võ Nguyên Giáp, huyện Đông Anh, Hà Nội

Mặc dù đã có biển cấm xe đạp, phương tiện thô sơ đi vào làn đường cao tốc, nhưng từ 5h30-7h mỗi sáng trên tuyến đường Võ Nguyên giáp thường xuyên xuất hiện nhóm người bất chấp nguy hiểm đạp xe vào làn đường dành cho ô tô.

Người vi phạm: "Tôi sống ở nước ngoài nhiều năm nay, mới quay về VN 2 tuần, theo thói quen là tập luyện trên con đường này. Tôi nghĩ cung đường này vẫn được đi đến 7h sáng. Khi được cảnhl sát giao thông trao đổi thì tôi tiếp thu"

Khi thấy ống kính phóng viên, những người đạp xe lại vội quay đầu, mạo hiểm băng qua đường

Thiếu tá NGÔ TUẤN NAM, Đội CSGT số 15 phòng CSGT, Hà Nội: "Quan trọng là ý thức của người tham gia giao thông. Xe đạp họ tham gia hội nhóm khi có lực lượng chức năng họ sẽ thông báo với nhau. Thứ nữa là xe đạp nhẹ họ sẽ nhấc xe chạy bộ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng"

TS ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội: "Dưới góc độ pháp lý đây là hành vi vi phạm pháp luật, đối với xe đạp sẽ phạt 400-600 nghìn đồng."

Mức xử phạt hành chính chưa đủ sức răn đe như hiện nay đã khiến tình trạng này tiếp diễn nhiều năm qua.

Thực hiện : Khánh An Anh khoa

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/dap-xe-tren-duong-cao-toc-dua-gion-voi-tu-than