Darwin, thuộc Lãnh thổ phía Bắc Australia (NT) hiện là thành phố chăm chỉ nhất Australia với tỷ lệ người có việc làm cao nhất, giờ làm việc dài hơn và tỷ lệ lao động trong mỗi hộ gia đình cao hơn bất cứ nơi nào khác trong cả nước.

Darwin là thành phố duy nhất tại Australia có nhiều nam giới hơn nữ giới. (Nguồn: Getty)

Ram Vemuri, hiệu trưởng Đại học Kinh doanh Darwin cho biết mọi người đến NT là để làm việc chứ không phải đi nghỉ. Nếu không làm việc thì họ sẽ rời đi.
Theo ông Vemuri: "Ở Sydney hoặc Melbourne, nếu không tìm được việc làm thì người ta vẫn ở lại nhưng đối với Darwin thì không."
Darwin được coi là thành phố "chăm chỉ" dựa trên số liệu nhân khẩu học. Thành phố này có dân số trẻ hơn, đồng thời là thành phố duy nhất tại Australia có nhiều nam giới hơn nữ giới.
Điều này không chứng tỏ thanh niên làm việc chăm chỉ hơn người lớn tuổi hay nam giới chăm chỉ hơn nữ giới mà chỉ ra rằng Darwin có tiềm năng lao động lớn hơn.
Ngoài ra, Darwin cũng có tỷ lệ di dân khá cao, với 27% dân cư sinh ra tại nước ngoài.
Theo số liệu của Cơ quan thống kê Australia (ABS), tỷ lệ người có việc làm tại NT là 71,6%, tiếp theo là Lãnh thổ Thủ đô (ACT) với 69,1%. Đứng cuối bảng xếp hạng là bang Tasmania với 55,3% dân số có việc làm.
Bên cạnh đó, Darwin cũng có số người làm việc nhiều giờ cao nhất cả nước (từ 49 tiếng đồng hồ/tuần trở lên) với 19,56%.
Đứng thứ hai là Sydney, thuộc bang New South Wales (16,81%), Brisbane, bang Queensland (16,56%). Cuối cùng là Hobart (bang Tasmania) với 14,4%./.

Quang Minh/Sydney (Vietnam+)