(iHay) Không lựa chọn những chú chó như thường lệ, một số thanh niên tại Trung Quốc đang có "trào lưu" chọn “thú cưng” là những cây bắp cải để cùng đi dạo phố.

Bắp cải trở thành “thú cưng” mới của giới trẻ - Ảnh: Metro

“Đây là một thú tiêu khiển đang rất thịnh hành ở Trung Quốc, nhằm giúp thanh niên nước này vượt qua sự trầm cảm và cô đơn mà họ đang mắc phải”, tờ Metro đăng tải.

Hành động dắt bắp cải kỳ quặc này diễn ra trên đường phố đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Những những thanh niên lại khẳng định trò tiêu khiển này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Lui Ja Chen (17 tuổi) chia sẻ: “Việc này rất có ích với tôi. Tôi cảm thấy mình đã trút những nỗi buồn và cảm xúc tiêu cực vào bắp cải, đi dạo với nó và trở về trong tâm trạng thoải mái hơn. Khi gặp những người cũng dắt bắp cải theo, tôi cảm thấy dễ dàng bắt chuyện hơn. Bắp cải cũng không ồn ào như những con chó vì vậy bạn có thể yên tâm mà nói chuyện. Bạn cũng không cần cho bắp cải ăn hay giải quyết vấn đề vệ sinh của nó”.

Chen cũng chia sẽ thêm rằng, mỗi khi vứt đi bắp cải, cậu cảm thấy mình đã vứt hết những tâm trạng không vui để sống vui vẻ thoải mái hơn.

Nói về trò tiêu khiêu này, bác sĩ tâm thần Wen Chao cho biết: "Ý tưởng này rất đơn giản. Bạn cảm thấy cô đơn, khi dắt một cái bắp cải đi dạo và gặp những người có hành động giống mình, bạn có thể dễ dàng kết bạn với người đó. Việc dắt bắp cải đi dạo sẽ giúp bạn chấp nhận sự thay đổi".

Anh Masahiko Naganuma từng nổi tiếng khắp Nhật Bản bởi sở thích đi dạo cùng củ, quả - Ảnh: Odd

Tuy nhiên vị bác sĩ này cũng khuyến cáo rằng đây chỉ là phương thức tạm thời. Những "người bạn tâm tình" bắp cải không thể thay thế cho sự hiện diện của những người thân, bạn bè xung quanh. “Có một ai đó để trò chuyện thật sự vẫn tốt hơn nhiều”, bác sĩ Chao nói.

Trước đó, anh Masahiko Naganuma (được gọi là người Ngô) đã nổi danh khắp xứ sở Mặt trời mọc bởi sở thích tương tự.

Masahiko dắt đủ thứ, từ củ cải, cà rốt, súp lơ đến bắp cải… Sau mỗi lần kết thúc cuộc đi dạo, người đàn ông có sở thích kỳ quặc này sẽ chế biến tất cả rau củ thành món ăn. Với anh, khi ăn những thực phẩm đó, cảm giác có vẻ ngon hơn hẳn các loại rau củ thông thường.

Nhật Hạ