Dắt cải thảo đi dạo để... vượt qua trầm cảm

Gốc
Cải thảo được nhiều bạn trẻ buộc trên xe có bánh lăn và kéo đi như dắt thú cưng đi dạo. Hành động được cho là kì quặc này là cách để một số thanh niên vượt qua trầm cảm trong cuộc sống.

Ngày hội âm nhạc ở Bắc Kinh (2.5) đã diễn ra một hoạt động vô cùng kỳ lạ, khi nhiều bạn trẻ dắt vật cưng tới . Điều đặc biệt, vật cưng của họ không phải một chú chó hay mèo, mà lại là những cây cải thảo.

Những cây cải thảo xanh tốt được đặt trên bánh xe và kéo đi như các chú chó, mèo hay được dắt đi dạo, không khỏi khiến nhiều người kinh ngạc và thắc mắc.

Các bạn trẻ dắt cải thảo đi dạo một cách hiển nhiên, như thể đã thống nhất ý tưởng với nhau từ trước. Nếu nhìn từ xa, ta cũng dễ dàng nhầm lẫn những cây cải thảo mướt mắt giống như một con thú cưng đang ngoan ngoãn di chuyển theo chân chủ.

Nhiều thanh niên cho rằng họ cảm thấy bản thân có thể thay đổi những suy nghĩ tiêu cực khi dắt bắp cải đi dạo. Lúc trở về nhà, họ cảm thấy dễ chịu hơn. Hơn nữa, nếu nhìn thấy một người dắt bắp cải đi dạo, họ cũng cảm thấy dễ dàng bắt chuyện với họ.

Lui Ja Chen (một thanh niên 17 tuổi) chia sẻ: "Bắp cải tốt hơn những chú chó vì chúng không sủa, không đánh nhau, không cần cho ăn và không để lại rác rưởi trên vỉa hè. Cuối cùng, sau khi đi dạo, tôi có thể ném cái bắp cải vào thùng rác, nó khiến tôi cảm thấy mình đang vứt những cảm xúc tiêu cực đi".

Bác sĩ tâm thần Wen Chao cho biết: "Ý tưởng này rất đơn giản. Bạn cảm thấy cô đơn và khi dắt một cái bắp cải đi dạo, bạn sẽ hành động giống một người khác nên có thể dễ dàng kết bạn với người đó. Việc dắt bắp cải đi dạo sẽ giúp bạn chấp nhận sự thay đổi".

Tường Vy

Xem thêm video: Clip: NTK mù màu vào vòng trong Project runway Việt

Tin nóng

Tin mới