Để giữ đúng lời hứa với vợ mình, HLV Louis van Gaal sẽ chia tay M.U vào tháng 6/2017, thời điểm kết thúc mùa giải 2016/17.

HLV Van Gaal sẽ chia tay M.U vào tháng 6/2017

HLV Louis van Gaal nhận lời dẫn dắt M.U từ tháng 6/2014 cùng bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Sau một mùa giải khá thành công khi dẫn dắt Quỷ đỏ giành tấm vé dự Champions League, chiến lược gia người Hà Lan đang tiếp tục một cuộc đại cách mạng tại sân Old Trafford với nhiều bản hợp đồng chất lượng.

NHM M.U lúc này kỳ vọng HLV Van Gaal sẽ gắn bó lâu dài với đội bóng để tìm lại ánh hào quang quá khứ. Tuy nhiên, chiến lược gia 63 tuổi mới đây đã khiến không ít người thất vọng bằng tuyên bố sẽ chia tay M.U sau khi hợp đồng hết hạn vào tháng 6/2017.

HLV Van Gaal muốn giành nhiều thời gian cho vợ minh

Chia sẻ với BBC Sport tại Mỹ, HLV Van Gaal cho biết: "Tôi đã hứa với vợ về việc rời khỏi nơi đây. Chúng tôi không ở bên nhau trong nhiều năm vì tôi quá bận rộn với công tác huấn luyện".

"Tôi từng hứa với bà ấy sẽ nghỉ hưu khi 55 tuổi. Nhưng lúc này tôi vẫn đang tiếp tục công việc của mình và tôi sẽ tròn 64 tuổi vào tuần tới. Giấc mơ duy nhất của tôi là được dẫn dắt một đội bóng tại Premier League và tôi đã thực hiện được điều đó. Đã đến lúc tôi phải tận hưởng cuộc sống của mình và trở về với vợ".

Chiến lược gia người Hà Lan cũng thừa nhận, vợ ông sẽ "nổi điên" nếu ông tiếp tục gia hạn hợp đồng với M.U.

Quang Minh (Bongdaplus)