“Đặt hàng trước” văn hóa bán hàng của HKPhone.

Gốc
Đặt hàng trước dường như đã trở thành nét truyền thống trong văn hóa bán hàng của HKPhone. Đây cũng là phương thức không thể tốt hơn giúp khách hàng sớm tiếp cận những chiếc smartphone “hot” của hãng ở Việt Nam.

Khi siêu phẩm số Revo còn đang khiến giới công nghệ sôi sục, HKPhone lại tiếp tục tạo ra bất ngờ mới cho thị trường với việc trình làng 4S-Retina Pro. Cùng sở hữu kiểu dáng nổi tiếng, màn hình Retina độ phân giải cao như 4S-Retina trước đây, tuy nhiên phiên bản “Pro” được chăm chút kỹ hơn về cấu hình với hàng loạt thay đổi quan trọng.

4S-Retina Pro sở hữu cấu hình mạnh mẽ ngang các smartphone tầm giá 10 triệu.

Trước hết, việc sử dụng CPU 1GHz nền tảng Cortex A9 và chip đồ họa PowerVR SGX Series 5 giúp máy chạy mượt mà hệ điều hành Android 4.0 mới nhất cùng giao diện iOS5. Nền tảng mới cũng giúp 4S-Retina Pro tối ưu hóa tốc độ vuốt trang ứng dụng, load và chơi game 3D “nặng” – tương tự như những smartphone tầm giá 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, loạt cải tiến về bổ sung kết nối 3G, tăng bộ nhớ hiệu dụng thêm 16GB, tối ưu hóa thời gian sử dụng pin cũng là những chi tiết nhỏ nhưng cực đáng giá với người dùng.

4S-Retina Pro (bên phải) còn sở hữu kiểu dáng thiết kế nổi tiếng.

Điểm qua những thay đổi trên 4S-Retina Pro để thấy rằng với mức giá 4,5 triệu đồng (so với giá gốc 6 triệu) trong thời gian khuyến mãi, sản phẩm lần này của HKPhone hội đủ các yếu tố trở thành hàng hot trên thị trường. Có lẽ, chính vì vậy mà nhà sản xuất đã khuyên người dùng, hãy đặt hàng ngay nếu không muốn mất cơ hội sở hữu sớm 4S-Retina Pro.

Cái lệ đặt hàng trước chẳng phải bây giờ mới có. Còn nhớ, mới đây thôi khi phiên bản 4S-Retina trình làng hồi đầu năm, vì nhu cầu thị trường quá lớn, những ai muốn chắc suất sở hữu máy cũng đều tham gia vào chương trình đặt mua trước của HKPhone. Xa hơn một chút với HKPhone H8-3G, HKPhone H7-3G, hay HKPhone 4i… người mua cũng đã quá quen với hình ảnh đông nườm nượp tại showroom HKPhone toàn quốc mỗi dịp diễn ra chương trình đặt trước.

Bán ra hồi đầu năm, 4S-Retina hút rất đông khách đến đặt hàng trước.

Đặt hàng trước, phải sống trong tâm lý chờ đời, tuy nhiên với nhiều khách hàng đấy lại là niềm vui nho nhỏ mà không phải mua hàng ở đâu cũng có được. Anh Lê Nguyễn Quang Vân (sđt: 0978561xxx), một khách hàng quen thuộc của HKPhone từng chia sẻ: “Tôi từng sống ở Châu Âu nhiều năm và quen với văn hóa đặt hàng trước khi mua các sản phẩm công nghệ hot ở đây. Còn ở Việt Nam, có lẽ HKPhone là một trong số ít hãng mở ra thành công mô hình này. Với tôi, được đếm ngược từng ngày đến thời điểm cầm trong tay chiếc smartphone yêu thích là một cảm giác gì đó rất hồi hộp, thú vị”.

Showroom HKPhone Hà Nội trong một ngày trả máy H8-3G cho người đặt hàng trước.

Trở lại với những dự đoán về 4S-Retina Pro. So sánh với 4S-Retina trước đây, có cùng mức giá nhưng cấu hình lại vượt trội hơn hẳn, xét về logic, rất khó để thị trường tránh được một đợt cháy hàng với sản phẩm mới lần này. Dự đoán càng có cơ sở hơn khi trong dịp bán 4S-Retina hồi đầu năm, chính HKPhone cũng thừa nhận đã có lúc hãng lâm vào cảnh quá tải, không đáp ứng nổi nhu cầu thị trường. Bởi vậy, rất nhiều người yêu công nghệ từng tiếc nuối vì không kịp sở hữu 4S-Retina với giá tốt sẽ tìm đến phiên bản Pro trong dịp này.

Ảnh chụp lúc sáng sớm, khi chương trình đặt trước 4S-Retina Pro vừa mới bắt đầu.

Không tiết lộ về mức sản xuất 4S-Retina Pro cho thị trường Việt Nam, đại diện HKPhone khuyên người dùng nên cố gắng tham gia chương trình đặt mua trước để chắc ăn một cơ hội sở hữu máy. “Chúng tôi không dám chắc về khả năng cung ứng đủ máy cho thị trường Việt Nam. Thậm chí, ngay cả chương trình đặt hàng trước cũng có thể phải khép lại sớm khi đã đủ số lượng giới hạn. Chương trình đặt trước được thiết kế có lợi nhất cho người dùng vì thế, đây là cơ hội tốt mà khách hàng không nên bỏ qua”. Theo HKPhone, lượng khách đến đặt trước 4S-Retina Pro trong 3 ngày trở lại đây có dấu hiệu tăng nhanh.

Song song với chương trình đặt hàng trước là đợt khuyến mãi khủng bán HKPhone 4S-Retina với giá chỉ còn 4,5 triệu đồng (so với giá gốc 6 triệu đồng), cùng quà tặng là một miếng dán màn hình chống vân tay trị giá 80.000 đồng, một ốp lưng trị giá 50.000 đồng, 30 game và ứng dụng bản quyền. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 30/7/2012.

Xem thông tin chi tiết sản phẩm cùng hệ thống đại lý phân phối chính hãng của HKPhone tại website: www.hkphone.com.vn

Tin nóng

Tin mới