Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đặt làm sổ đỏ giả để vay mượn, mua bán hàng trăm triệu đồng

Đối tượng lên mạng đặt làm một sổ đỏ giá với giá 5 triệu đồng, sau đó hắn dùng sổ đỏ giả này để vay mượn tiền, hoặc mua bán với giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngày 14/5, tin từ Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994), trú xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Được biết, đầu tháng 5/2022, Công an huyện Bố Trạch nhận được đơn trình báo của người dân ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch về việc bị đối tượng Nguyễn Văn Tuấn dùng sổ đỏ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành điều tra, làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan Công an.

Theo đó, đối tượng Tuấn đã lấy thông tin thửa đất 1134, tờ bản số số 11, số CN 475993 có địa chỉ ở thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch cấp cho một người dân có địa chỉ ở xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch sau đó lên mạng xã hội Facebook thuê người làm một sổ đỏ giả để mang đi lừa đảo. Nguyễn Văn Tuấn đã dùng sổ đỏ giả để lừa đảo mua bán đất với anh N.V.H và anh N.Đ.H và nhận của 2 anh này số tiền 150 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi liên quan của đối tượng Nguyễn Văn Tuấn.

Sông Lam-Lam Hồng

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/dat-lam-so-do-gia-de-vay-muon-mua-ban-hang-tram-trieu-dong--i653659/