Mây họa ánh trăng (Drawn by clouds) và Người tình ánh trăng (Moon lovers hay còn gọi là Bộ bộ kinh tâm bản Hàn) được cho là hai bộ phim "hot" nhất màn ảnh Hàn ở thời điểm này.

Được cho là hai bộ phim hot nhất màn ảnh Hàn vào mỗi buổi tối đầu tuần. Mây họa ánh trăng (Drawn by clouds) và "Người tình ánh trăng" (Moon lovers hay còn gọi là Bộ bộ kinh tâm bản Hàn) cùng phát sóng cùng một khung giờ và nhận được sự phản hồi đông đảo từ cả trong và ngoài nước.

Dàn diễn viên

Mây họa ánh trăng và Người tình ánh trăng đều sở hữu dàn diễn viên vô cùng tài năng và là những tên tuổi nổi tiếng tại xư sở Kim chi.

Mây họa ánh trăng sở hữu dàn diễn viên chính gồm ba diễn viên trẻ của xứ Hàn: Park Bo Gum, Kim Yoo Jung và thành viên nhóm nhạc B1A4 Jin Young. Đây đều là những diễn viên trẻ thuộc thê hệ 9X và là những gương mặt quen thuộc với khán giả Hàn qua những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng. Đặc biệt là diễn viên nữ chính Kim Yoo Jung sinh năm 1999 được đánh giá là diễn viên trẻ tiềm năng nhất xứ Hàn.

Dat len ban can hai bo phim dang hot nhat xu Han - Anh 1

Ba diễn viên chính của Mây họa ánh trăng

Người tình ánh trăng là một tác phẩm điện ảnh sở hữu dàn diễn viên khủng nhất với các tên tuổi hot như Lee Jun Ki, IU, Kang Ha Neul, Beakhuyn (EXO), Jonghuyn, Nam Joo Huyk… Ngay từ khi công bố dàn diễn viên, Người tình ánh trăng đã gây sốt với dàn diễn viên quy tụ toàn mỹ nam. Tuy nhiên, dàn diễn viên chính cũng gây nhiều tranh cãi xung quanh diễn xuất chưa thật sự thuyết phục của IU và Beakhuyn.

Dat len ban can hai bo phim dang hot nhat xu Han - Anh 2

Dàn diễn viên của Người tình ánh trăng

Nội dung

Mây họa ánh trăng là tác phẩm được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng về vị thế tử Hyo Mung có thật trong lịch sử Hàn. Nội dung bộ phim xoay quanh về tuổi thanh xuân và sự trưởng thành trong cả tình yêu, tình bạn của các nhân vật. Với mô tuýp gái giả trai nhưng phim gây ấn tượng mạnh bởi nữ chính bị ép buộc trở thành thái giám và vô vàn những rắc rối thú vị đã xảy ra sau đó khiến phim mang lại nhiều tiếng cười và cả nước mắt cho khán giả.

Người tình ánh trăng được dựng lại từ bộ phim Bộ bộ kinh tâm của Trung Quốc. Phim có nội dung xoay quanh cuộc sống của một cô gái bị xoáy xuyên không về thời đại Goryeo. Ở đây, cô bị cuốn vào vòng xoáy tình yêu, tình bạn và cuộc chiến tranh giành ngôi vị của các thế tử.

Dat len ban can hai bo phim dang hot nhat xu Han - Anh 3

Cuộc chiến Rating

Mây họa ánh trăng và Người tình ánh trăng đều được chiếu vào khung giờ 22h (giờ Hàn Quốc) do đó tạo nên cuộc chiến rating khốc liệt.

Mây họa ánh trăng đã chiếu được 6 tập phim và nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả mặc dù chiến dịch quảng bá phim không rầm rộ. Đến thời điểm hiện tại Mây họa ánh trăng đang là bộ phim dẫn đầu cuộc chiến rating vào 22h tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần. Thành tích cao nhất của bộ phim là rating chạm ngưỡng 20% vào tập 5.

Dat len ban can hai bo phim dang hot nhat xu Han - Anh 4

Người tình ánh răng là tác phẩm gây được sự chú ý cao của khán giả ngay từ khi casting diễn viên. Hiện nay bộ phim đã chiếu được 5 tập tuy nhiên rating vẫn đứng thứ 2 với mức dao động trên dưới 10% và có khoảng cách khá xa với Mây họa ánh trăng.

Dat len ban can hai bo phim dang hot nhat xu Han - Anh 5

Theo nhận xét của các netizen thì Mây họa ánh trăng là bộ phim có sức ảnh hưởng và hấp dẫn hơn Người tình ánh trăng. Vậy theo bạn bộ phim nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến rating này?

Lê Dương