Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dắt trộm xe máy của người khác, thanh niên 'chơi ngông' làm một điều cuối cùng nhận 'kết đắng'

Sau khi trộm xe máy của người khác, nam thanh niên 'chơi lớn' nhắn cho khổ chủ đòi tiền chuộc. Cuối cùng lại bị 'gậy ông đập lưng ông'.

Ngày 23/11, Công an phường hòa Cương Bắc (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã bàn giao vụ trộm xe máy cho công an quận Hải Châu để xử lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, tối 20/11, Công an phường tiếp nhận trình báo của anh N.T.H (trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) về việc bị mất chiếc xe máy hiệu Honda Airblade. Anh H. cho biết, để xe trên vỉa hè đường Phan Đăng Lưu từ 16h30. Tuy nhiên, đến khoảng 20h30 cùng ngày, anh quay lại thì phát hiện chiếc xe đã "biến mất".

Đối tượng An tại cơ quan công an. (Ảnh: Giao thông)

Đối tượng An tại cơ quan công an. (Ảnh: Giao thông)

Đáng chú ý, đến chiều 21/11, anh H. bất ngờ nhận được tin nhắn của một người lại với nội dung về việc cho chuộc lại chiếc xe bị mất với giá 9 triệu đồng. Sau đó, anh H. đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Được biết, anh H. đã giả vờ mang tiền đi chuốc xe theo lời gã trộm. Khi anh H. đang đưa tiền chuộc cho một thanh niên thì công an xuất hiện, đưa thanh niên này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Trần Việt Bình An (30 tuổi). An khai do thấy tin đăng tìm xe mất của anh H. trên Facebook nên muốn giúp đỡ, chuộc lại từ người khác.

Tuy nhiên, cảnh sát nhận thấy lời khai của An để lộ ra nhiều sơ hở và nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định rõ An chính là người lấy trộm xe máy của anh H. Sau thời gian quanh co chối tội, cuối cùng đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Thiên An