Đi du lịch mang lại rất nhiều lợi ích, giúp cải thiện tinh thần và sức khỏe. Tuy nhiên, khi đặt chân đến vùng đất vô cùng xa lạ, du khách sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Điều này có nghĩa là trước khi xách ba lô lên và đi, mỗi người nên “dắt túi” một số mẹo cần thiết để bảo vệ bản thân.

“Dat tui” cach “cuu song” ban than khi du lich - Anh 1

Quần áo có thể giấu vật giá trị

Khi đi du lịch thì khó có thể tránh khỏi đối mặt với những kẻ móc túi, họ cũng rất “dễ thương”, mặc quần áo, đi lại, tiếp xúc như người bình thường nên rất khó nhận ra. Mọi người thường hay lơ đãng, không chú ý dễ dẫn tới mất đồ. Vì vậy, khi đi ra ngoài hãy vứt những giấy tờ quan trọng không cần thiết như visa, hộ chiếu… ở nhà, cất tiền vào túi quần, túi áo trong… sẽ khiến nhiều kẻ móc túi phải “bó tay”. Hơn nữa cũng không phải lỉnh khỉnh đeo thêm chiếc túi bên người.

Sạc đầy điện thoại

“Dat tui” cach “cuu song” ban than khi du lich - Anh 2

Tâm trạng ức chế vì lúc cần thiết thì điện thoại lại hết pin chắc nhiều người từng trải qua. Vì vậy, trước khi đi du lịch hãy sạc đầy pin điện thoại và mang theo sạc dự phòng, đồng thời, cài những ứng dụng giúp thân chủ an toàn. Ví như du khách hoàn toàn có thể bật đèn pin khi rơi vào một tình huống đáng sợ, trong bóng tối trước nguy cơ tấn công từ động vật, gửi thông điệp cho mọi người và tìm cách chạy thoát nhờ bản đồ. Hoặc, khi đến một nơi nào đó mà bản thân cảm thấy không thoải mái thì có thể sử dụng dịch vụ uber qua điện thoại.

Túi đựng rác

“Dat tui” cach “cuu song” ban than khi du lich - Anh 3

Đây là thứ tối quan trọng cần phải mang bên mình khi đi du lịch. Một là để đựng quần áo ướt hoặc bẩn, hai là dùng để đựng rác, thứ nữa là dùng trong các trường hợp khi nhiệt độ xuống thấp đột ngột có thể biến thành chiếc áo khoác tạm thời. Không chỉ vậy, chiếc túi cũng có rất nhiều công dụng: giúp băng bó bên ngoài các vết thương, giữ nước uống, nhét lá vào đầy túi để làm thành gối hoặc tấm phủ bóng râm…

Chìa khóa hoặc bút

“Dat tui” cach “cuu song” ban than khi du lich - Anh 4

Đây là một thủ thuật nhỏ cho các cô gái hoặc chàng trai phòng thân khi đi xa nhà, đến một nơi có nhiều nguy hiểm rình rập. Một chàng trai chia sẻ: “Khi bước chân đến New York, lúc đi bộ về phòng một mình vào ban đêm, theo bản năng tôi đưa chìa khóa cầm ở tay để tạo thành vũ khí trong trường hợp bị kẻ xấu tấn công”. Bên cạnh đó, chiếc bút cũng có thể đảm nhiệm công việc này. Điểm có thể khiến đối phương nhanh ngã quỵ nhất là cổ họng gần quai hàm. Đây là những vật dụng nhỏ, ít bạo lực dễ dàng mang theo bên người.

Còi

“Dat tui” cach “cuu song” ban than khi du lich - Anh 5

Sử dụng âm thanh lớn có tác dụng mạnh để dọa những kẻ tấn công tiềm năng. Tiếng còi có thể khiến kẻ xấu sợ hãi và bỏ chạy mà không cần phải mất nhiều công sức đánh lại chúng.

Không mở cửa

Đã có rất nhiều trường hợp bị kẻ xấu đột nhập khách sạn, thực hiện hành vi hãm hiếp hay cướp tài sản. Chúng giả danh là là bạn trai hoặc chồng để lấy chìa khóa. Vì vậy, để bảo vệ chính mình khi thuê phòng, giải pháp đơn giản nhất là dặn tiếp tân không được đưa chìa khóa cho bất kỳ ai ngoài mình trong bất kỳ trường hợp nào.

Côn trùng sợ mùi nước hoa

Đi du lịch tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị côn trùng đốt, đặc biệt là muỗi mang theo nhiều nguồn bệnh như Zika, sốt rét, sốt vàng da…đe dọa không nhỏ tới chuyến hành trình. Vì vậy, ngoài việc phải mặc quần áo dài khi đi vào rừng sâu, khách du lịch cũng nên bôi một số sản phẩm dưỡng da có mùi thơm để xua đuổi muỗi (mùi dầu oliu, vani)…

Xem thêm:

Hương Nguyên