Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dấu ấn ở tuổi 46 của 'kiến càng' Phạm Văn Mách

Tấm Huy chương vàng giành được vào chiều 13-5 tại SEA Games 31 đã giúp lực sĩ nổi tiếng Phạm Văn Mách trở thành vận động viên đầu tiên của Việt Nam giành cả ngôi vô địch tại SEA Games 22 cũng như SEA Games 31, đều tổ chức tại Việt Nam.

Lực sĩ Phạm Văn Mách thi đấu ở SEA Games 31 bài quy định.

19 năm trước, Phạm Văn Mách đến với SEA Games 22 năm 2003 trên sân nhà với vị thế của nhà vô địch ASIAD 14 năm 2002. Đương nhiên, anh không thể thất bại trên sân nhà khi vừa đăng quang ở sân chơi châu lục như ASIAD. Năm đó, Phạm Văn Mách lên ngôi vô địch hạng 55kg nam như lẽ đương nhiên.

Còn đến trước kỳ SEA Games 31 này, Phạm Văn Mách cũng có thêm 2 lần đăng quang ở sân chơi SEA Games các năm 2005, 2007. Cái tên Phạm Văn Mách cũng không còn giới hạn trong giới thể thao, mà còn lấn sang cả làng giải trí. Phạm Văn Mách vẫn duy trì tập luyện, vẫn kiếm sống bằng cái nghề từng không ít lần đưa anh lên vị trí số 1 hoặc nhóm đầu ở nhiều sự kiện thể hình quốc tế và đi kèm là không ít tiền thưởng.

Đến trước SEA Games 31 này, khát khao, đam mê chinh phục tấm Huy chương vàng của Phạm Văn Mách vẫn vẹn nguyên. Gác lại những việc riêng, lực sĩ người An Giang lao vào tập luyện để có thể tranh tài với các lực sĩ khác ở sân chơi SEA Games 31. Như có lần Phạm Văn Mách từng chia sẻ, sân chơi SEA Games 31 diễn ra ngay tại sân nhà mang ý nghĩa đặc biệt với các vận động viên Việt Nam tham dự, trong đó có anh.

Lực sĩ Phạm Văn Mách vẫn giữ được các nhóm cơ khi thi đấu ở SEA Games.

Chiều 13-5, tại Nhà văn hóa của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội, mọi sự chú ý dồn vào hạng 56kg nam môn thể hình, nơi Phạm Văn Mách thi đấu ở hạng cân sở trường 55kg.

Đến đây, những nỗ lực vượt khó trong suốt hơn 2 năm chống dịch Covid-19 đã được Phạm Văn Mách thể hiện trong bài thi. Phạm Văn Mách vẫn giữ được cân đối hình thể kết hợp kinh nghiệm thi đấu dày dạn. Nhờ vậy, anh biết cách vượt lên vào nhiều thời điểm để ghi điểm với các trọng tài. Đây là tấm Huy chương vàng thứ 4 của Phạm Văn Mách ở sân chơi SEA Games, đưa anh trở thành vận động viên đầu tiên giành Huy chương vàng ở 2 kỳ SEA Games do Việt Nam đăng cai (năm 2003 và 2022).

Lực sĩ Phạm Văn Mách nhận Huy chương vàng.

Phạm Văn Mách nói rằng, chức vô địch kỳ này thực sự là kỷ niệm đẹp của anh, đặc biệt lại đăng quang ở cái tuổi 46. Vì thế, anh càng có động lực để truyền lửa, truyền kiến thức cho các vận động viên trẻ cũng như các bạn trẻ đam mê môn thể hình.

Minh Hà

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1031890/dau-an-o-tuoi-46-cua-kien-cang-pham-van-mach