Đầu bếp Benoit Violier, người quản lý một nhà hàng ở Thụy Sĩ mới được vinh danh là nhà hàng ngon nhất thế giới hồi tháng trước, được phát hiện đã thiệt mạng trong một vụ án nghi là tự tử.

Dau bep xuat sac nhat the gioi 'tu sat bang sung' - Anh 1

Thời điểm đầu bếp Benoit Violier được vinh danh. (Ảnh: AP)

Trong thông báo được đăng tải trên mạng, cảnh sát bang Vaud của Thụy Sĩ ngày 1/2 cho biết thi thể của ông Benoit Violier được phát hiện vào chiều ngày 31/1 tại nhà riêng ở khu vực Crissier.

Theo thông báo cảnh sát, điều tra ban đầu cho thấy đầu bếp Violier đã tự sát bằng súng. Giới chức bang Vaud hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào vào lúc này.

Ông Violier, 44 tuổi, hiện đang sở hữu ba L'Hotel De Ville Crissier-Suisse, nhà hàng từng nhận được 3 sao Michelin.

Hồi tháng 12 năm ngoái, trang mạng đánh giá về các nhà hàng và khách sạn trên thế giới của Pháp rất uy tín có tên là La Liste đã dành nhiều lời ca ngợi nhà hàng L'Hotel De Ville Crissier-Suisse.

Ông Violier làm việc ở nhà hàng L'Hotel De Ville Crissier-Suisse từ năm 1996 và tiếp quản nhà hàng này cùng vợ, bà Brigittem, vào năm 2012. Đó là khi người thầy của ông Violer, đầu bếp Phillipe Rochat, một trong những đầu bếp xuất sắc nhất của Pháp, qua đời vì bệnh tật.

Nhà hàng L'Hotel De Ville Crissier-Suisse có tuổi đời 40 năm và thường xuyên cung cấp những món ăn xuất sắc nhất với giá từ 195-380 Franc Thụy Sỹ.

Trong khi đó, sau khi truyền thông đưa tin về cái chết của đầu bếp Violier, nhiều đầu bếp danh tiếng khác tại châu Âu đã bày tỏ niềm tiếc nuối.

Trả lời phỏng vấn trang mạng 24 Heures, đầu bếp người Thụy Sĩ Fredy Girardet, người cũng từng giành 3 sao Michelin, cho biết ông đã “chết lặng” khi biết tin đầu bếp Violier qua đời.

Trên mạng xã hội Twitter, đầu bếp hàng đầu của Pháp, ông Pierre Gagnaire cũng gửi lời chia buồn tới gia đình ông Benoit Violier, cũng như cho rằng sự ra đi của đầu bếp Thụy Sĩ là một ngày buồn với nền ẩm thực thế giới.