Cô bé Ấn Độ 11 tuổi - bị một gã đàn ông đốt cháy khi định hãm hiếp - đã chết vì các vết thương quá nặng. Gia đình bé đòi bản án tử hình cho hung thủ - tờ DNA đưa tin hôm 5.8.

Biểu tình đòi bản án nghiêm khắc cho những kẻ hãm hiếp phụ nữ ở Ấn Độ.

Cô bé bị tấn công hôm 31.7 ở bang phía đông Tây Bengal khi ra khỏi nhà để đi vệ sinh. Khi cô bé chống cự và đe dọa tiết lộ danh tính kẻ định hãm hiếp, hắn đổ dầu hỏa lên người bé và bật lửa.

"Bé đã nhập viện với những vết bỏng nặng. Ngày 4.8, bé không qua khỏi vì những vết thương này" - ông T.K.Ghosh, một quan chức tại bệnh viện điều trị cho cô bé - nói.

Bị cáo đã bị bắt giữ và gia đình nạn nhân đang đề nghị án tử hình cho kẻ phạm tội. "Nếu chính phủ không kết án tử hình thì nên giao hắn cho chúng tôi để chúng tôi châm lửa đốt hắn, như hắn đã làm với con gái chúng tôi" - bà mẹ nạn nhân nói.

Trẻ em và phụ nữ Ấn Độ phải đối mặt với một loạt các mối đe dọa ở nước này, từ hiếp dâm, tấn công bằng axít đến bạo lực gia đình. Trong một số vụ, những kẻ tấn công đã châm lửa đốt nạn nhân, tống tiền họ bằng những đoạn clip quay bằng điện thoại trong các vụ tấn công hoặc đe dọa gia đình họ nhằm ngăn họ trình báo công an.

Năm 2012, ở Ấn Độ có 244.270 vụ tội phạm đối với phụ nữ, so với con số 228.650 vụ năm 2011 - số liệu của Cục Quản lý hồ sơ tội phạm quốc gia cho biết.

Những tội ác này bao gồm hãm hiếp, bắt cóc, quấy rối tình dục, buôn bán, lạm dụng tình dục và sự tàn ác của chồng và người thân. Ngoài ra, trong đó cũng gồm những tội như phụ nữ bị đẩy đến đường cùng, phải tự sát khi bị nhà chồng và gia đình nhà chồng đòi của hồi môn.

Tây Bengal - sát biên giới với Bangladesh - ghi nhận số lượng tội phạm giới cao nhất là 30.942 vụ - tương đương với 12,7% tổng số vụ phạm tội với phụ nữ ở Ấn Độ.

Theo Reuters