Đấu giá biển xe số đẹp: Đại gia mong được công bằng

Gốc
Các cá nhân, doanh nghiệp sở hữu những chiếc xe sang đều ủng hộ và mong muốn đề xuất đấu giá biển xe số đẹp sớm đi vào triển khai.

Lợi ích nhiều bên

Xung quanh đề xuất đấu giá biển xe số đẹp để tăng thêm ngân sách nhà nước mới được Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đưa ra, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Giám đốc công ty Sài Gòn Sim cho rằng đây là chủ trương đúng đắn.

“Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến này. Thực tế thì nhu cầu sở hữu biển xe số đẹp của những người có điều kiện về kinh tế là chính đáng. Việc đấu giá công khai chẳng những tránh được các tiêu cực mà còn giúp cơ quan nhà nước có thêm những khoản tiền dùng vào công tác xã hội, các hoạt động nhân đạo. Bản thân các cá nhân, doanh nghiệp cũng bớt đi những khó khăn mà có thể chủ động xem xét mua những biển số mà mình ưng ý”, ông Vĩnh nêu quan điểm.

Lấy ví dụ thực tế từ chính bản thân, ông Vĩnh khẳng định nếu dự thảo này được triển khai sẽ thu hút một lượng lớn những người có tiềm lực về kinh tế tham gia.

Đấu giá biển xe số đẹp: Đại gia mong được công bằng - Ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Giám đốc công ty Sài Gòn Sim cho rằng đây là chủ trương đúng đắn và cần nghiên cứu để sớm triển khai áp dụng. Ảnh: Nguồn Internet.

“Tôi còn nhớ như in lần đầu tiên mua xe và tìm cách để kiếm biển số đẹp. Tôi đã phải làm hồ sơ đăng ký trước mấy tháng rồi tiếp tục phải chờ thêm gần 4 tháng mới chính thức sở hữu được biển xe.

Nói thật rằng biển này cũng chỉ ở dạng trung bình, không phải đẹp lắm. Nhiều người bạn của tôi cũng rất vất vả trong việc tìm cách mua những biển số đẹp. Nếu được đấu giá một cách công khai chắc chắn nhiều người sẽ hưởng ứng và tham gia”, ông Vĩnh khẳng định.

Theo giám đốc công ty Sài Gòn Sim thì với viêc áp dụng biện pháp cấp, phát biển số xe bằng cách bấm và chọn số ngẫu nhiên trên hệ thống như hiện nay thì những doanh nghiệp như ông sẽ rất khó có thể tiếp cận được với những biển số xe đẹp.

“Nói thật là nhiều khi có tiền, muốn sở hữu biển số đẹp cũng rất khó. Bởi lẽ biển số đẹp thường có số lượng rất ít mà nhu cầu mua trên thị trường thì lại rất lớn. Nếu không có những mối quan hệ sâu rộng thì để cạnh tranh với những người có cùng đam mê như mình là rất khó khăn.

Trong trường hợp không có người quen thì có thể thông qua môi giới, trung gian nhưng việc này sẽ mất thêm một khoản tiền lót tay khá lớn mới chọn được. Nếu việc gì mà nhà nước có thêm nguồn ngân sách, doanh nghiệp, cá nhân cũng được hưởng lợi ích thì theo tôi nên khuyến khích, nhân rộng chủ trương”, ông Vĩnh thẳng thắn.

Nên hợp thức hóa đấu xe biển số đẹp

Ông Hoàng Tuấn Vũ, một doanh nghiệp chuyên gia công và sản xuất đồ nội thất trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh chia sẻ rằng do làm ăn kinh doanh nên ông và gia đình rất chú trọng đến biển số xe.

“Nếu biển số hợp mệnh thì công việc sẽ rất thuận lợi, ngược lại có thể khiến doanh nghiệp phá sản, kinh doanh trì trệ. Lúc đầu mới lập công ty tôi cũng không để ý đến mấy chuyện này, nhưng sau nhiều lần buôn bán thua lỗ, bỏ lỡ mất các khách hàng tiềm năng, tôi đã phải liên hệ với mấy người bạn để tìm mua biển số đẹp.

Từ ngày sở hữu biển xe tứ quý, việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, gia đình cũng rất phấn khởi. Nói thật trong công việc không phải lúc nào cũng có thể trông chờ vào thực lực của doanh nghiệp mà cũng cần phải có chút tâm linh, may mắn”, ông Vũ chia sẻ.

Theo quan điểm của cá nhân, ông Vũ cho rằng việc bấm số cấp biển xe hiện nay rất hên xui, không tạo điều kiện cho những người thật sự có nhu cầu về biển số đẹp được tiếp cận.

“Tôi cho rằng bên cạnh việc cấp, phát thông thường, nhà nước nên đưa ra thêm một biện pháp đó là đấu giá biển số xe. Như vậy vừa đỡ thất thoát đi hàng năm một khối lượng tài sản, vừa đáp ứng được nhu cầu của những người chơi xe”, ông Vũ thẳng thắn.

Tin nóng

Tin mới