Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đấu giá đồng hồ “siêu độc” của điệp viên 007

Gốc

ANTĐ - Chiếc đồng hồ cực độc của của Thủ tướng đầu tiên của Cộng hòa Liên bang Đức, ông Konrad Adenauer và của điệp viên 007 được đấu giá thành công với giá khủng.

Đầu tiên là chiếc đồng hồ hiệu Rolex được chế tác bằng vàng của Thủ tướng đầu tiên của Cộng hòa Liên bang Đức, ông Konrad Adenauer.

Theo thông báo của Sotheby’s, tại phiên đấu giá tối 13/11 của hãng Sotheby’s, Thụy Sĩ, ba nhà sưu tập đồng hồ đã đấu giá chiếc đồng hồ Rolex có một không hai này với mức giá khởi điểm là 71.000 USD. Kết quả, chiếc đồng hồ đeo tay tự động được thiết kế bằng vàng 18 cara và mặt sau khắc tên cựu Thủ tướng Konrad Adenauer này được bán với giá 202.800 USD.

Điểm đặc biệt là chiếc đồng hồ Rolex này được cựu Thủ tướng Konrad Adenauer sở hữu từ năm 1955, sau này được những người thừa kế bảo quản chu đáo cho nay.

Trong khi đó, tại phiên đấu giá ngày 14/11 ở nhà đấu giá Christie's (Thụy Sỹ), chiếc đồng hồ hiệu Rolex 5513, được diễn viên Roger Moore thủ vai James Bond sử dụng, đã thuộc về một người mua yêu cầu giấu tên, với mức giá 198.000 USD.

Chiếc Rolex cực độc này có từ trường cực mạnh, và về lý thuyết, nó có thể làm chệch đường bay của viên đạn.

Với biệt hiệu "Thủy thủ tàu ngầm", chiếc đồng hồ này được điệp viên 007 sử dụng để cắt một sợi dây trong bộ phim "Live and Let Die", nhằm cứu nhân vật Solitaire do minh tinh Jane Seymour thủ vai, thoát khỏi những con cá mập đang đói.

Thu An

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/quoc-te/dau-gia-dong-ho-sieu-doc-cua-diep-vien-007/424006.antd