Ngày 7/9, lần đầu tiên Bộ Công Thương tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2016...

Dau gia quyen su dung han ngach thue quan nhap khau duong - Anh 1

Đại diện VSSA công bố mở hồ sơ hợp lệ được niêm phong của các DN tham gia phiên đấu giá

Sau thông báo của Hội đồng đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2016 của Bộ Công Thương, tính đến 17h ngày 1/9 có 22 hồ sơ hợp lệ của các thương nhân, doanh nghiệp được xét duyệt tham gia phiên đấu giá, trong đó có 8 hồ sơ tham gia đấu giá đường thô và 14 hồ sơ khác là đấu giá đường tinh luyện.

Việc tổ chức phiên đấu giá công khai với sự tham gia của nhiều bộ, ngành, hiệp hội liên quan là kết quả của cả một quá trình kiến nghị trong nhiều năm của Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) nhằm công khai quyền nhập khẩu đường theo hạn ngạch đã cam kết với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Lần đấu giá thí điểm này được phân thành hai phía, những thương nhân sản xuất đường chỉ được đăng ký đấu giá quyền sử dụng chủng loại đường thô, tức là các nhà máy đường chỉ tham gia đấu giá quyền nhập khẩu đường thô để về tinh luyện. Số lượng đường thô nhập khẩu để tinh luyện là 40.000 tấn.

Các thương nhân sử dụng đường như các công ty sản xuất bánh kẹo, nước giải khát… chỉ tham gia đấu giá quyền sử dụng chủng loại đường tinh luyện. Số lượng đấu giá là 45.000 tấn.

Theo VSSA, mỗi năm Việt Nam đều phải nhập khẩu một lượng đường nhất định theo cam kết khi đàm phán gia nhập WTO và thường sau khi công bố hạn ngạch này, một số DN bắt đầu một quy trình “xin - cho” để được nhập khẩu đường theo hạn ngạch này do giá nhập đường khi nào cũng rẻ hơn mua từ các nhà máy đường trong nước.

Từ bất cập đó, VSSA nhận thấy, cơ chế xin - cho này không tạo ra được sự bình đẳng nên đã nhiều lần kiến nghị Bộ Công Thương cho đấu giá hạn ngạch để tạo sự công bằng. Trước đó, năm 2013, Bộ NN-PTNT cũng đề nghị Bộ Công Thương xem xét ý tưởng cho đấu thầu hạn ngạch đường nhập khẩu. Như vậy, sau rất nhiều nỗ lực của Bộ NN-PTNT cũng như VSSA, ý tưởng trên đã được chấp thuận. Đây là cơ hội để tạo sân chơi bình đẳng cho các DN nhập khẩu đường.