Đau lòng khoảnh khắc kangaroo đực từ giã bạn đời

Gốc
Khoảnh khắc cảm động khi kangaroo đực từ giã bạn đời đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và được lan truyền nhanh như virus.

Khoảnh khắc cảm động khi kangaroo đực từ giã bạn đời do nhiếp ảnh gia nghiệp dư Evan Switzer chụp được ở một bụi rậm gần sông Heads, Queensland, Australia đã lấy nước mắt của người xem bởi sự đau đớn, thương tâm.

Theo nhiếp ảnh gia Evan Switzer, con kangaroo đực đã ôm đầu của người bạn đời, cố gắng nâng con kangaroo cái dậy, muốn di chuyển cô nhưng không thể, trong khi đó kangaroo con nhẹ nhàng chạm lên mẹ, muốn mẹ cử động, muốn mẹ mở mắt. Bức ảnh như diễn tả một sự đau đớn không lời.

Khi phát hiện nhiếp ảnh gia Evan Switzer cả kangaroo đực và kangaroo con đều dựng thẳng người, cực kỳ cảnh giác. Ngay cả khi những con kangaroo khác tiến đến, con kangaroo đực đau buồn cũng gần như lập tức tiến lên bảo vệ xác của con cái, ngăn không cho bất cứ sự tiếp cận nào tới nơi.

Giây phút đau lòng này khiến bất cứ người nào nhìn vào cũng phải rơi nước mắt. Trên thân thể của con kangaroo cái không có dấu hiệu bị thương hay bị tấn công. Nguyên nhân chết của nó cũng không được làm rõ.

Mặc dù vậy, khoảnh khắc đau lòng của gia đình kangaroo đã nhanh chóng được chia sẻ, lan rộng và các nhà động vật học, các nhà nghiên cứu đã vào cuộc phân tích hành vi của con kangaroo này.

Theo Tiến sĩ Mark Eldridge, nhà khoa học nghiên cứu chính của Bảo tàng Australia, đằng sau những bức ảnh cảm động là một câu chuyện hoàn toàn khác. Con kangaroo đực chỉ đang cố gắng nâng kangaroo cái dậy để thực hiện nghi lễ giao phối mà thôi. Điều này có thể thấy qua chi tiết cánh tay của kangaroo đực ướt đẫm, biểu hiện của việc căng thẳng và kích thích về tình dục.

Có thể con người đang áp đặt suy nghĩ của mình lên hành vi của những loài động vật khác nhưng nhiều người vẫn nguyện ý tin vào ý nghĩa cảm động trong những bức ảnh.

Trong ảnh là một con kangaroo con mất mẹ. Kangaroo mẹ qua đời khi bị một chiếc xe đâm chết tuy nhiên kangaroo con không biết điều đó, nó vẫn cố chui vào túi mẹ, khao khát hơi ấm của mẹ. Hình ảnh cảm động này đã từng lấy nước mắt của rất nhiều người.

Theo Đinh Ngân/Kiến thức