Nhắc đến những thành phố nổi xinh đẹp trên thế giới không thể không kể đến thủ đô Amsterdam, thành phố St. Petersburg hay Venice,...

Dau nam tham 9 thanh pho noi xinh dep tren the gioi - Anh 1

Thành phố Amsterdam của Hà Lan có 165 con kênh với tổng chiều dài lên tới 96,5 km. Đây là một trong những thành phố nổi xinh đẹp trên thế giới. Được biết, những con kênh đầu tiên trong thành phố này được xây dựng vào đầu những năm 1600.

Dau nam tham 9 thanh pho noi xinh dep tren the gioi - Anh 2

Thành phố nổi Copenhagen là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đan Mạch với những phong cảnh tuyệt đẹp. Du khách đến đây còn có thể được thưởng thức nhạc sống,...

Dau nam tham 9 thanh pho noi xinh dep tren the gioi - Anh 3

Thành phố St. Petersburg ở Nga "đúng chất" là một thành phố nổi. Thành phố này được thành lập vào năm 1712.

Dau nam tham 9 thanh pho noi xinh dep tren the gioi - Anh 4

Thị trấn cổ Annecy của nước Pháp được thành lập từ năm 3100 trước Công nguyên. Le Thiou là con kênh chính chảy qua thị trấn này.

Dau nam tham 9 thanh pho noi xinh dep tren the gioi - Anh 5

Thành phố Venice của Italy được thành lập vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên. Nơi đây thường được gọi "thành phố của các kênh đào".

Dau nam tham 9 thanh pho noi xinh dep tren the gioi - Anh 6

Thành phố Cape Coral ở bang Florida (Mỹ) có hệ thống kênh rạch chằng chịt. Thành phố này được phát triển và quy hoạch đầu tiên vào năm 1958. Dân số trong thành phố đã tăng lên đến gần 200 nghìn người. Cape Coral được xếp vào danh sách 10 thành phố hàng đầu cho những người nghỉ hưu ở Mỹ.

Dau nam tham 9 thanh pho noi xinh dep tren the gioi - Anh 7

Thành phố Ernakulam nằm bên bờ biển phía tây nam của Ấn Độ. Đường thủy là loại hình giao thông chính ở khu vực này.

Dau nam tham 9 thanh pho noi xinh dep tren the gioi - Anh 8

Hệ thống kênh rạch ở thành phố Tigre của Argentina giúp ngành du lịch nơi đây phát triển.

Dau nam tham 9 thanh pho noi xinh dep tren the gioi - Anh 9

Được ví là “Venice của phương Đông”, Tô Châu là thành phố có lịch sử lâu đời nằm ở hạ lưu sông Dương Tử và trên bờ Thái Hồ thuộc tỉnh Giang Tô của Trung Quốc. Du khách đến đây có thể khám phá những cây cầu đá, ngôi đền cổ kính,... (Nguồn ảnh: blueprint)