Đầu năm thăm chùa Thiên Hưng của Đại đức Thích Đồng Ngộ

Gốc
Không cổ kính, không nằm ở vị trí có hình sông thế núi tuyệt vời nhất nhưng chùa Thiên Hưng trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Định.

Chùa Thiên Hưng được xây dựng gần Đập Đá trên Quốc lộ 1, thuộc phường Nhơn Hưng thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định nhìn ra cánh đồng lúa, xung quanh có hào nước bao bọc.

Đại đức Thích Đồng Ngộ - trụ trì chùa Thiên Hưng là nhà sư trẻ (sinh năm 1977) nhưng rất nổi tiếng am tường phong thủy, tích cực trong công việc hoằng pháp, tham gia hoạt động từ thiện cùng với ca sĩ Mỹ Tâm và cung nghinh Xá Lợi Phật từ Myanmar về Việt Nam năm 2013.

Hơn 1.000 năm trước, một phần Xá Lợi Phật được đưa về chùa Vàng (Shwe Dagon Paya) ở Yangoon của Myanmar. Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định, do cơ duyên, Giáo hội Phật giáo Myanmar đã tặng cho ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) 5 Xá Lợi Phật.

Tháng 7.2013 ông Trần Bắc Hà đã tặng cho tỉnh Bình Định Xá Lợi Phật thứ 5 và tổ chức lễ cung nghinh về địa phương này.

Theo Vietravel Bình Định các du khách đến Bình Định từ sân bay Phù Cát đều đề nghị được đến địa điểm này trước khi về Qui Nhơn.

Rạng sáng ngày 17.4.2013, tại chùa Thiên Hưng đã xảy ra một vụ cháy gây thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến khu điện Tam Bảo. Hiện ngôi chùa này vẫn đang tiếp tục xây dựng.

Minh Sơn

Chùa Thiên Hưng nhìn ra cánh đồng lúa An Nhơn

Một bên cổng chùa có các trụ biểu bằng đá khắc kinh Phật

Điện tam bảo bề thế uy nghiêm

Đại dức Thích Đồng Ngộ - trụ trì chùa Thiên Hưng am tường phong thủy

Hồ nước dưới cây lộc vừng có hòn giả sơn bên hông Tam Bảo

Tháp chuông

Vườn lan đất quanh năm nở hoa

Hàng rào phong lan tuyệt đẹp

Khu nhà cổ nhiều cây cảnh giá trị

Tay vịn cầu thang điện tam Bảo làm bằng gỗ quý

Lan nở hoa trước phù điêu bằng đá sa thạch

Cụm thiên tuế cổ thụ trong vườn

Chùa Thiên Hưng luôn đông đúc phật tử đến thắp hương. Du khách bình thường hiếm khi diện kiến được Đại đức Thích Đồng Ngộ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đại dức Thích Đồng Ngộ trong lễ cung nghinh Xá Lợi Phật.

Tin nóng

Tin mới