Đấu sĩ Tây Ban Nha lau nước mắt cho bò đực trước khi giết

Gốc
Hành động lau nước mắt cho bò đực trước khi giết đã gây ra một số tranh cãi, một số nói hành động này là 'đạo đức giả', 'tàn bạo' nhưng số khác lại cho rằng hành động đó là thể hiện sự tôn trọng với con vật.

Morante de la Puebla, 39 tuổi, đấu sĩ tham gia trận đấu bò tót trong lễ hội đấu bò Real Maestranza ở thành phố Seville, vùng Andalusia, phía nam Tây Ban Nha vào hôm 10/5 vừa qua. Sau khi con bò đực bị cắm 4 cây lao vào lưng thấm đẫm máu và trở nên kiệt quệ.

Lúc này, vị đấu sĩ cầm một chiếc khăn trong bàn tay đẫm máu, lau nước mắt và máu trên mặt con vật trước khi giết nó theo luật đấu.

Khoảnh khắc này sau đó được đăng tải lên mạng xã hội và đã thu hút hơn 2,3 triệu lượt xem cùng những ý kiến trái chiều. Hành động của Morante de la Puebla bị một nhóm bảo vệ động vật gọi là “tâm thần”, “tàn bạo” và “đạo đức giả” vì sau đó anh vẫn giết con vật. Nhiều ý kiến kịch liệt phản đối hành động của Morante de la Puebla cũng như kêu gọi hủy bỏ đấu bò được đưa ra.

Tuy nhiên, những người hâm mộ đấu bò lại nói rằng hành động của đấu sĩ Morante de la Puebla đang thể hiện sự tôn trọng với con vật.

(PV/Theo Daily Mail)