'Đấu súng' ở US Open: Federer bỗng hóa thỏ non, Del Potro lại thành cáo già

Gốc
(Tin thể thao, Tin US Open) Roger Federer một chuyên gia thi đấu ở những loạt tie-break bỗng trở thành "mồi ngon" của Del Potro qua hai lần đụng độ ở US Open.

Video loạt tie-break giữa Federer - Potro (tứ kết US Open 2017)

Lần thứ 2 đụng độ tay vợt người Argentina tại US Open và một lần nữa Roger Federer đã phải nhận thất bại trước Del Potro. Trước cuộc đụng độ này, Federer chỉ phải chơi 3 set trong khi Potro phải "quần chiến" 5 set với Thiem, tuy nhiên người ta không nhận thấy sự chênh lệch về thể lực giữa hai tay vợt.

'Đấu súng' ở US Open: Federer bỗng hóa thỏ non, Del Potro lại thành cáo già - Ảnh 1

Federer bị Del Potro át vía khi đánh tie-break ở US Open

Federer có một trận đấu không tệ, chỉ số điểm winners, ace lần lượt là 60/48, 17/12 vượt trội hơn so với Del Potro, tuy nhiên việc mắc nhiều lỗi kép (5) và tự đánh bóng hỏng (41) khiến "Tàu tốc hành" đánh rơi lợi thế ở những thời điểm quan trọng.

Đỉnh điểm là loạt tie-break set 3. Federer dẫn trước đối thủ 6-4, nhưng anh không tận dụng được 2 set-point để đối thủ gỡ hòa. Tệ hơn nữa, điểm quyết định cũng là một pha bóng mà Federer giao bóng lên lưới không hợp lý rồi tự đánh bóng hỏng. Thua loạt tie-break bị dẫn 1-2, FedEx gục ngã ở set 4 không làm nhiều người bất ngờ.

Federer vốn được coi là "ông vua" của những loạt tie-break lại bất ngờ trở thành "mồi ngon" của riêng Del Potro tại US Open. Còn nhớ trong trận chung kết US Open 2009, trận đấu mà Potro đã đánh bại Federer sau 5 set, ở đó tay vợt Argentina cũng là tay vợt giành chiến thắng trong cả 2 games giải quyết thắng thua bằng "đấu súng" tie-break.

'Đấu súng' ở US Open: Federer bỗng hóa thỏ non, Del Potro lại thành cáo già - Ảnh 2

Nadal và Federer vẫn chưa có duyên gặp nhau ở US Open, một điều lạ lùng.

Q.H (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới