Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dầu thô đồng loạt tăng mạnh sau kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Trung

Giá dầu thô trên thị trường đã tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay do những kỳ vọng về một thỏa thuận sẽ đạt được giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời gian tới.

Theo đó, chốt phiên giao dịch tại Mỹ, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12=2019 đứng ở mức 54,23 USD/thùng, giảm 0,25 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 22=10, giá dầu WTI giao tháng 12-2019 đã tăng 0,63 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12-2019 đứng ở mức 59,48 USD/thùng, giảm 0,22 USD/thùng trong phiên nhưng tăng tới 0,46 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 22-10.

Giá dầu thế giới đi lên sau khi Trung Quốc báo hiệu sự tiến bộ trong đàm phán thương mại với Mỹ. Tổng thống Donald Trump ngày 21-10 tiếp tục bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại toàn diện với Trung Quốc, qua đó chấm dứt cuộc cuộc chiến thương mại kéo dài hơn 1 năm giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và đồng minh đang xem xét tiếp tục gia hạn việc cắt giảm sản lượng trong thời gian tới. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu cũng bị hạn chế bởi dự báo về lượng “vàng đen” tại các kho của Mỹ đang tăng lên.

CK

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/dau-tho-dong-loat-tang-manh-sau-ky-vong-ve-thoa-thuan-my-trung-167134.html