Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dầu thô hồi phục nhẹ trở lại phiên đầu tuần sau tín hiệu tích cực

Với những tín hiệu tích cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã khiến cho thị trường giảm bớt được sức ép trong đó có cả thị trường dầu thô.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch cuối ngày tại Mỹ, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12-2019 đứng ở mức 55,92 USD/thùng, tăng 0,13 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12-2019 đứng ở mức 61,17 USD/thùng, tăng 0,13 USD/thùng trong phiên.

Việc giá dầu thô hồi phục nhẹ trong phiên đầu tuần là do thị trường ghi nhận tín hiệu tích cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khi Trung Quốc tiếp tục đề nghị mua thêm hàng hóa Mỹ.

Thế nhưng, dự báo trong tuần này, dầu thô sẽ trở lại đà giảm giá của nó khi mà những thông báo từ Saudi Arabia cho thấy đà hồi phục nhanh hơn dự báo của sản lượng dầu tại quốc gia này sau cuộc tấn công vào hai nhà máy sản xuất dầu hồi tháng đầu tháng 9 vừa qua.

Bên cạnh đó, đà tăng bất ngờ 2,4 triệu thùng của dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần trước cũng sẽ khiến cho giá dầu thô trong tuần này sẽ giảm đi.

CK

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/dau-tho-hoi-phuc-nhe-tro-lai-phien-dau-tuan-sau-tin-hieu-tich-cuc-164352.html