Đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy có vũ trang

Gốc
QĐND Online- Ngày 27-7, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức hội nghị sơ kết phương án 3597/PA-BTL về đấu tranh ngăn chặn tội phạm vận chuyển ma túy có vũ trang trên khu vực biên giới tỉnh Sơn La. Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó tư lệnh, Bộ tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị.

Bộ tư lệnh BĐBP đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phương án 3597/PA-BTL.

Tháng 11-2014, Bộ tư lệnh BĐBP đã xây dựng Phương án số 3597, về việc đấu tranh ngăn chặn tội phạm vận chuyển ma túy có vũ trang trên khu vực biên giới tỉnh Sơn La, trình Bộ Quốc phòng phê duyệt thực hiện. Bước đầu, phương án tạo ra sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân, huy động được sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền đoàn thể và của các lực lượng, tạo sự chuyển hóa địa bàn theo chiều hướng tích cực. Một bộ phận lớn quần chúng nhân dân tin tưởng đồng tình, ủng hộ và giúp đỡ các lực lượng chuyên trách. Hiện nay, hoạt động của các toán, nhóm vận chuyển ma túy có vũ trang qua biên giới huyện Mộc Châu, Vân Hồ (tỉnh Sơn La) bước đầu đã được hạn chế, đối tượng không còn hoạt động manh động như trước, tần suất hoạt động của chúng giảm. Bước đầu, các cơ quan phối hợp đã xóa được các tụ điểm bán lẻ và tổ chức sử dụng, tập trung vận động đưa đối tượng đi cai nghiện làm trong sạch địa bàn.

Sau hơn 8 tháng triển khai phương án 3597, lực lượng BĐBP đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Việt Nam và Lào đấu tranh thắng lợi 44 chuyên án, vụ án, bắt giữ 69 đối tượng, thu giữ 233 bánh heroin, 6,431kg heroin, 49.200 viên ma túy tổng hợp, 16,731kg thuốc phiện, 17 khẩu súng, 239 viên đạn cùng nhiều tang vật có giá trị khác.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến thiết thực về những ưu điểm của phương án và những hạn chế cần khắc phục, rút kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao. Tại hội nghị, Bộ tư lệnh BĐBP đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả phương án 3597/PA-BTL.

Tin, ảnh: PHAN ANH

Tin nóng

Tin mới