Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đấu trí tập 29: Chi cục trưởng chối tội tham ô, nói kiếm vài triệu đô nhờ bitcoin

Ông Cửu (NSƯT Đức Khuê) bình tĩnh khi đưa tay vào còng số 8. Thái độ này có lẽ xuất phát từ việc lãnh đạo hải quan đã viết sẵn cho mình một câu chuyện rất cảm động, hợp lý và quá trình làm giàu. 'Rồi một ngày đẹp trời, giá bitcoin đạt đỉnh. Tôi bán đi thu về mấy triệu đô'- ông Cửu giải thích về số tiền khủng mà mình sở hữu.

Bà Bằng (Nguyệt Hằng)- Vụ trưởng Vụ thiết bị vật tư đã nhờ cậy được một người quen là ông Đường (NSƯT Đỗ Kỷ) tới gặp Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh). Trong tập 29 phim Đấu trí, ông Đường tới nhà riêng gặp đại tá Giang để nói đỡ cho bà Bằng "nhẹ tội" trong vụ sinh phẩm KT. Đại tá Giang nói thẳng nguyên tắc không gặp gỡ trao đổi tại nhà riêng, nếu cần thiết bà Bằng có thể tới cơ quan trao đổi.

Ông Đường mong đại tá Giang "chín bỏ làm mười".

Ông Đường mong đại tá Giang "chín bỏ làm mười".

Ông Đường rào trước đón sau chuyện bà Bằng có năng lực, lại có công lớn trong quá trình chống dịch COVID-19. "Sai đến đâu nhận đến đấy, nhưng khổ nỗi cô ấy là phụ nữ, thần kinh yếu, hay suy nghĩ. Anh cũng nên tạo điều kiện cho cô ấy gặp riêng để trao đổi"- ông Đường thuyết phục.

Thái độ cứng rắn của đại tá Giang cho thấy Trưởng phòng Điều tra C03 không hề mềm lòng trước lời tác động của người họ hàng bên nhà vợ. Ông là người quyết liệt làm đến cùng trong các vụ bắt tạm giam cán bộ y tế, CDC các tỉnh thành.

Sau khi bị bắt, ông Cửu (NSƯT Đức Khuê) khai rằng số tiền khủng trong tài khoản là do "liều mà có". Ông Cửu nghe bạn bè rủ rê, tư vấn chơi "bitcoin". Lúc đầu do rớt giá, ông Cửu định bán đi cắt lỗ, lo cho vợ con. Nhưng nghĩ đến bao công tiết kiệm, chắt bóp, lãnh đạo hải quan bắt vợ con phải sống tằn tiện chờ thời.

Câu chuyện làm giàu khó tin của ông Cửu.

Câu chuyện làm giàu khó tin của ông Cửu.

"Rồi một ngày đẹp trời, giá bitcoin đạt đỉnh. Tôi bán đi thu về mấy triệu đô"- ông Cửu kể lại quá trình làm giàu cho hai chiến sĩ cảnh sát điều tra. Câu chuyện nghe có vẻ hợp tình, hợp lý như được xây dựng, chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước.

Trong đoạn trailer tập 29, phân cảnh tại nhà của Hoàng Đức (Vĩnh Xương) cũng gây tò mò. Trong lúc Đức đang ngồi suy tư ở bàn ăn phòng khách, một kẻ lạ mặt đã đột nhập vào nhà.

Hoàng Đức bị kẻ lạ tấn công.

Hoàng Đức bị kẻ lạ tấn công.

Cũng trong tập này, Vũ (Thanh Sơn) nhận tin Duy- tài xế lái xe bán tải trong chuyến hàng của Thịnh Gia vừa được tại ngoại đã bị tai nạn chết. Còn bạn thân của Trung 've' bị một nhóm người truy đuổi gắt gao.

Tập 29 phim Đấu trí lên sóng lúc 21h ngày 26/8 trên kênh VTV1.

Ngọc Ánh