Đầu tư 3.000 tỷ đồng để biến toàn bộ rác sinh hoạt tại TPHCM thành điện

Gốc
TPHCM sẽ xử lý toàn bộ lượng rác sinh hoạt với dự án đốt rác phát điện, cung cấp thêm nguồn điện sinh hoạt cho người dân.
0:00 / 0:00
0:00

Đây là thông tin được ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM (Citenco) đưa ra tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa đơn vị này và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP (HFIC) diễn ra sáng 23/2 tại TPHCM.

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Citenco

Dự án đốt rác phát điện có công suất 1.000 tấn/ngày, tổng mức đầu tư là 3.000 tỷ đồng nằm ở bãi chôn lấp số 3 - Khu liên hiệp xử lý chất thải Phước Hiệp, huyện Củ Chi. Tiến độ thực hiện dự án đang ở giai đoạn lập đề án gửi các sở ngành của TPHCM, lấy ý kiến sau đó trình lên UBND thành phố.

Ông Huỳnh Minh Nhựt cho biết Citenco sử dụng công nghệ hiện đại nhất để đảm bảo vệ sinh môi trường: “Hiện nay công nghệ lò đốt là của Đức, dự án này xử lý toàn bộ rác sinh hoạt của TPHCM. Sau khi đốt sẽ cung cấp một lượng điện, hòa trên lưới điện quốc gia và cung cấp lại thành điện sinh hoạt cho người dân”.

Việc hợp tác giữa Citenco và HFIC nhằm gia tăng hiệu quả các dự án lĩnh vực môi trường tại TPHCM

Việc hợp tác giữa Citenco và HFIC nhằm phối hợp thực hiện 6 dự án (trong đó có dự án đốt rác phát điện) thuộc lĩnh vực môi trường đô thị trên địa bàn TPHCM. Qua đó giúp tận dụng tối đa giá trị nguồn tài nguyên từ chất thải, góp phần thúc đẩy nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Các dự án này được triển khai trong 5 năm (từ 2021 đến 2025), được HFIC cân đối từ nguồn vốn sẵn có, chiếm hơn 50%, còn lại sẽ huy động từ các nguồn tài trợ trong nước và nước ngoài./.

Duy Phương/VOV-TPHCM

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/dau-tu-3000-ty-dong-de-bien-toan-bo-rac-sinh-hoat-tai-tphcm-thanh-dien-838908.vov