Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đầu tư gần 800 tỷ đồng xây dựng Viện Dưỡng lão Phương Đông Asahi theo chuẩn Nhật Bản

Với tổng mức đầu tư lên tới gần 800 tỷ đồng, Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi sẽ trở thành Viện dưỡng lão duy nhất hiện nay được gắn với một hệ thống chăm sóc sức khỏe, tiện ích và không gian xanh hiếm có...

Lễ động thổ, khởi công xây dựng Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi

Lễ động thổ, khởi công xây dựng Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi

Ngày 12-7, Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông tổ chức Lễ khởi công Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi tại số 9, Phố Viên, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Intracom Invest là nhà thầu chính thi công công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Công Minh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông chia sẻ, Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Tỷ lệ người cao tuổi tăng thì nhu cầu về các dịch vụ y tế, xã hội cũng tăng theo.

Ở khu vực thành phố như Hà Nội, truyền thống người cao tuổi nhận được sự chăm sóc từ các thành viên trong gia đình đang ngày càng trở nên khó khăn do áp lực cuộc sống thành thị. Vì thế, quyết định xây dựng Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi theo mô hình dưỡng lão chuẩn Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi.

Tại buổi lễ, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế phát biểu chúc mừng dấu ấn mới trên hành trình phát triển của Tổ hợp Y tế Phương Đông và Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi.

Ông Phan Văn Hùng, Phó chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam cũng bày tỏ sự tin tưởng Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi sẽ thổi một làn gió mới cho không gian sống và chất lượng dịch vụ của Viện dưỡng lão tư nhân tại Việt Nam.

Trước sự chứng kiến của đại biểu, Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông đã phát lệnh khởi công Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi.

Phối cảnh Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi

Phối cảnh Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi có tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng, quy mô 7.000m2, thiết kế theo phong cách art-décor hiện đại; cung cấp đa dạng dịch vụ gồm: chăm sóc nội trú dành cho người cao tuổi có nhu cầu ở lâu dài hoặc người cao tuổi có bệnh nền, bệnh nặng; chăm sóc bán trú dành cho các gia đình bận rộn hoặc người cao tuổi muốn trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng dưỡng lão đẳng cấp quốc tế.

Với lợi thế nằm ở vị trí trung tâm của Phương Đông Complex rộng gần 10ha, Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi được gắn với một hệ thống chăm sóc sức khỏe tiện ích và không gian xanh hiếm có giữa lòng Hà Nội.

Đáng chú ý, Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi được đầu tư hệ thống tiện ích hàng đầu: Trang thiết bị, cơ sở vật chất 5 sao nhập khẩu từ Nhật Bản và các quốc gia tiên tiến; Đội ngũ chuyên gia y tế, dinh dưỡng và điều dưỡng dày dạn kinh nghiệm; Khuôn viên cây xanh rộng lớn và khu vườn Nhật trên mái rộng 1.200m2; Hệ thống phòng nghỉ dưỡng cao cấp, trang bị từ 01 – 04 giường theo tiêu chuẩn giường y tế dành cho người cao tuổi; phòng VIP như một căn hộ 5 sao đa chức năng...

Các tiện ích khác như: nhà hàng Á - Âu, café, thư viện, phòng đọc sách, nghe nhạc, rạp chiếu phim và các không gian sinh hoạt chung đều được đầu tư tỉ mỉ để người cao tuổi thoải mái tận hưởng từng phút giây hạnh phúc.

Đặc biệt, Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi còn mang đến cho người cao tuổi những trải nghiệm nghỉ dưỡng dưỡng lão độc đáo gắn liền với nhiều đặc quyền vượt trội như: Dịch vụ tắm onsen trong nhà và ngoài trời chuẩn Nhật Bản với 8 hồ khoáng nóng - lạnh; Hệ thống 10 phòng xông chuẩn Nhật Bản, dịch vụ Spa, Massage cao cấp; Dịch vụ chăm sóc 24/7 và tắm máy tự động dành cho bệnh nhân nặng; Dịch vụ đưa đón người thân đến thăm và ở lại..

Cùng đó, Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi còn đào tạo điều dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn Nhật Bản để cung ứng nhân lực cho thị trường xuất khẩu lao động và tiếp nhận lại những người đã hết thời hạn lao động điều dưỡng tại Nhật Bản về làm việc tại Phương Đông Asahi.

Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi sẽ được xây dựng trong 1 năm và dự kiến đón những vị khách đầu tiên từ tháng 7/2023.

PV

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dau-tu-gan-800-ty-dong-xay-dung-vien-duong-lao-phuong-dong-asahi-theo-chuan-nhat-ban-post510433.antd