Đầu tuần, miền Bắc tiếp tục rét đậm

Gốc
Do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ tăng cường, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu, miền núi có nơi dưới 1 độ C. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, rét hại.

Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng gần sáng và ngày 20/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Đợt không khí lạnh tăng kéo dài đến 23/1, sau đó thời tiết ấm dần lên (Ảnh minh họa, Nguồn: Tiền phong)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh bắc và Trung Trung Bộ từ chiều ngày 20/1 có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Không khí lạnh sẽ tăng cường khiến nhiệt độ miền Bắc giảm sâu, miền núi có nơi dưới 1 độ C. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, rét hại.
Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn cho biết, đợt không khí lạnh tăng cường mạnh đến miền Bắc từ ngày 20 đến 23, sau đó thời tiết ấm dần lên. Theo, Tết Nguyên đán được dự báo tiết trời sẽ ấm áp.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở vịnh Bắc Bộ, từ trưa và chiều mai (20/1) gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động. Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng sa và Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Vùng biển khu vực Nam Biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có sóng cao từ 3 – 4m.

L.Lam

Tin nóng

Tin mới