David Beckham bị treo bằng 6 tháng vì dùng điện thoại khi lái xe

Gốc
Cựu cầu thủ bóng đá người Anh David Beckham bị Tòa án vùng Bromley ở phía Nam thủ đô London (Anh) phạt 750 bảng và cấm lái ôtô 6 tháng vì hành vi sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe.

Ngày 9/5, David Beckham đã có mặt tại tòa án vùng Bromley Magistrates ở phía nam thủ đô London (Anh) trong bộ vest sẫm.

Beckham trong buổi xét xử tại phiên tòa. Ảnh: AFP.

Theo BBC, ngôi sao 43 tuổi bị một người đi đường cáo buộc về hành vi vừa gọi điện thoại vừa lái chiếc xe Bentley tại trung tâm London vào ngày 21/11/2018.

"Thay vì nhìn thẳng về phía trước và chú ý đến đường đi, anh ta dường như đang nhìn xuống dưới. Nhân chứng nói rằng anh đang dùng điện thoại ở mức ngang đầu gối. Ngay lúc đó, bức ảnh đã được chụp lại", công tố viên Matthew Spratt nói trước tòa.

Sau đó, cựu cầu thủ từng khoác áo câu lạc bộ Manchester United và Real Madrid đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình trước tòa. Với tội này, tòa án đã phạt Beckham 750 bảng và cấm anh lái xe trong vòng 6 tháng vì tội sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe.

Tại tòa, Beckham bị trừ 6 điểm trong giấy phép lái xe của Beckham.

Đây không phải là lần đầu Beckham vi phạm luật giao thông và bị xử phạt. Tháng 9/2018, anh bị buộc tội trốn tránh trách nhiệm sau khi bị truy tố về lỗi vượt quá tốc độ. Người cha của 4 đứa con này đã lái chiếc xe Bentley với vận tốc 95 km/h, trong khi vận tốc tối đa cho phép ở mức 64 km/h.

Theo luật pháp Anh, vừa sử dụng điện thoại di động vừa lái xe có thể bị phạt tước bằng lái, hoặc phạt tiền tối đa 1.000 bảng (khoảng 1.301 USD).

THỦY TIÊN (T/h)