Ở Hà Lan người ta đồn đoán quan hệ giữa ông David Moyes và Robin van Persie đang khủng hoảng nhưng nhà cầm quân của Man United đã phủ nhận chuyện này.

David Moyes khẳng định quan hệ với Van Persie vẫn tốt đẹp

Sau trận hòa Southampton ở vòng 8 Premier League, ông Moyes đã để van Persie ngoài danh sách thi đấu của United trong trận gặp Sociedad ở Champions League. Ngay lập tức tin đồn lại càng được củng cố thêm. Từ tháng trước đã có tin nói rằng Van Persie cảm thấy không vui vẻ ở Old Trafford dưới thời David Moyes và sau khi Sir Ferguson thừa nhận trong tự truyện của mình rằng ông xin lỗi Van Persie vì đã “nghỉ hưu” hồi tháng 5/2013 dù trước đó đã hứa với anh sẽ tiếp tục dẫn dắt “Quỷ đỏ” vài năm nữa lúc United thương lượng với cá nhân cầu thủ này để lấy anh từ Arsenal mùa Hè 2012.

Nhưng đáp lại những tin đồn về mối quan hệ rạn nứt này, ông Moyes mô tả là “hoàn toàn vớ vẩn”. “Van Persie đang đóng góp rất nhiều cho Man United. Trái với những gì truyền thông đồn đại, tôi chỉ thấy rằng làm việc cùng anh ấy là quá tuyệt vời. Rất khó để nói khác đi vì Van Persie làm rất tốt công việc của mình. Tất cả những gì báo chí đang đồn thổi toàn là chuyện nhảm nhí. Thậm chí tôi không cần thiết trả lời vì nó hết sức tầm phào. Van Persie rất xuất sắc”.

Nhưng ông không thể phủ nhận Man United đang chơi tồi

Dù đã ghi 7 bàn/10 trận mùa này nhưng van Persie vẫn chưa lấy lại được phong độ cao như mùa trước. Sự hồi sinh của Wayne Rooney sau mâu thuẫn với Sir Ferguson cũng khiến cho hình ảnh của van Persie bị lu mờ đi. Ông Moyes giải thích nguyên nhân để Van Persie ngồi ngoài trận gặp Sociedad là do anh bị chấn thương ở ngón chân và đau nhẹ ở háng. Tiền đạo người Hà Lan sẽ trở lại trong trận gặp Stoke City tối nay.

Tiếp tục đề cập đến chấn thương của van Persie, ông Moyes nói rằng anh đã tiêm thuốc vào một trong những ngón chân của mình rồi sau đó lại bị đau một ngón chân khác trong trận gặp Shakhtar Donetsk nên lâu nay anh thi đấu không được thoải mái. Do những trận đấu trước van Persie phải chơi bóng trong tình trạng đau ngón chân nên ông Moyes nói rằng đã để anh nghỉ đá trước Sociedad để anh không phải tiêm thuốc giảm đau.

HT
Theo Daily Mail