Cựu danh thủ Gary Lineker cho rằng sau nhiều năm “khô cằn”, các CLB hàng đầu của Anh đang trên đường bước vào kỷ nguyên vàng son.

Bóng đá Anh vài năm qua bị bẽ mặt ở đấu trường châu Âu. Chelsea dù vô địch Champions League cách đây 4 năm sau khi đánh bại Bayern Munich ở loạt đá luân lưu nhưng đó là chiến thắng của quá nhiều may mắn và từ lối chơi xấu xí (ít được người hâm mộ đọng lại kí ức).

Day ap tien, CLB Premier League se thanh Barca, Real - Anh 1

MU vô địch Champions League 2008 với Ronaldo trong đội hình

Tính từ năm đó (2012), Premier League không có đại diện nào lọt tới chung kết Champions League (tốt nhất là Man City vào bán kết mùa trước). Nhưng mùa hè này, việc trải qua kì chuyển nhượng cực kì sôi động sẽ là tiền đề để bóng đá Anh lấy lại vị thế ở trời Âu.

Hơn 1 bảng được các CLB tung ra mua sắm. Những đại gia như MU, Man City, Chelsea, thậm chí cả đội bóng vốn tiêu pha dè dặt như Arsenal cũng vung tay rất mạnh. Cựu danh thủ Gary Lineker từ đó nghĩ về một tương lai đầy hứa hẹn với bóng đá Anh.

“Vấn đề chỉ còn là thời gian (ý nói bóng đá Anh bước vào kỷ nguyên vàng son)”, Gary Lineker chia sẻ. “Chúng ta đã thấy những HLV tốt nhất thế giới tụ họp tại Premier League và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ kéo theo những cầu thủ hay nhất tới đây, nơi có rất nhiều tiền bạc”.

“Đây có lẽ không còn là thời của Messi và Ronaldo nữa. Tôi tin chắc những siêu sao sẽ tiếp tục tề tựu tới giải đấu và những CLB lớn ở Premier League sẽ biến thành thành những Barcelona và Real Madrid trong tương lai. Có thể mất 1, 2 hoặc 3 năm nhưng tôi nghĩ nó sẽ xảy ra”.

Champions League mùa này không có sự góp mặt của những CLB giàu thành tích nhất nước Anh là MU, Chelsea và Liverpool. Nhưng có thể năm sau, họ sẽ trở lại và hứa hẹn lợi hại hơn với dàn HLV, cầu thủ đẳng cấp. Man City dưới sự dẫn dắt của Pep được kì vọng sẽ là “lá cờ đầu” của Premier League.

Nhật Quang (Tổng hợp Independent)