Dạy con gái chuyện tình dục

Gốc
Khi con gái tôi bước vào tuổi mười lăm, mẹ con tôi hay trò chuyện với nhau về cuộc sống. Tôi đã bắt đầu nói với con về chuyện tình yêu và tình dục...

Trước đây, lúc con gái tôi vừa bước vào tiểu học tôi đã từng rất bối rối khi cháu hồn nhiên hỏi tôi rằng làm thế nào dì Mai lại có bầu? Khi con đã trở thành một cô gái sắp sửa biết yêu, tôi tâm sự với con rằng, tình dục là món quà tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban cho loài người.

Tình dục giống như một trò chơi, một sự kết nối hoàn hảo để đàn ông và đàn bà có thể gắn kết cả về tâm hồn lẫn cảm xúc cơ thể trong một thời gian ngắn, trong không gian riêng tư chỉ có hai người. Tình dục là sự thỏa mãn đỉnh cao của tình yêu. Nó là sự đón nhận, sự dâng hiến, sự hưởng thụ khi người ta yêu nhau chân thật và lành mạnh.

Mẹ là thế giới tuyệt vời của con gái

Con gái tôi biết yêu khi cháu vừa vào đại học. Cháu yêu một người bạn lớp trên ở cùng khu phố, cậu ta có vẻ thật tâm và yêu con gái tôi nhiều lắm.

Tôi không phản đối việc yêu đương hay kết bạn của con gái mình. Nhưng tôi giải thích cặn kẽ cho con những kiến thức về tình dục, dặn con đừng dễ dãi dẫn tới sai lầm rồi tự mình làm mình tổn thương và tiếc nuối cả đời. Nếu con yêu lần đầu mà đã sai lầm, để lại những hậu quả đáng tiếc thì con sẽ có thể mất cơ hội đến với những người đàn ông tốt hơn, tử tế hơn ở những lần sau.

Tôi nói cho con gái biết, mặc dù thời nay người ta suy nghĩ thoáng hơn, có cái nhìn và đánh giá khác hơn về bản chất đạo đức của một cô gái, trinh tiết không phải là cái túi duy nhất chứa đựng giá trị của con người nhưng con cũng nên trân trọng bản thân và sự trinh trắng của mình. Hãy trao nó cho người xứng đáng và đúng thời điểm. Sự khôn ngoan và sống chừng mực bao giờ cũng mang đến cho người phụ nữ sự bình yên và may mắn.

Tình dục là một điều tuyệt vời, càng cấm đoán, càng giới hạn thì sức hút của nó càng mãnh liệt. Chính vì thế con đừng dễ dãi, cũng đừng mang thân ra để dụ dỗ người khác. Điều đó chỉ khiến người ta thấy con tầm thường và nhanh chán mà thôi.

Hãy nói cho con nghe vì sao con gái phải biết cương quyết nói không với sex khi không đúng người và chưa đúng thời điểm

Tôi kể với con mình, khi mẹ mười bảy tuổi, mẹ yêu tha thiết một người, và người ấy là cha các con bây giờ. Do ở cách xa nhau, do nhớ nhung, và do rất nhiều điều không thể gọi thành tên khi hai người trẻ tuổi ở bên nhau và yêu nhau tha thiết nên mẹ đã có thai ngoài ý muốn.

Bà ngoại chết sững khi nghe được tin này. Ngày ấy do bị hạn chế nhiều trong cách suy nghĩ và nhận thức, bà ngoại đã đánh mắng vùi dập mẹ, còn các bác thì xỉ vả thậm tệ. Mẹ bị ruồng rẫy và xa lánh với cái bào thai trong bụng cứ lớn dần lên.

Con gái nhìn tôi cảm thông, lặng lẽ nhưng tôi biết trong thâm tâm nó đầy những xót xa, cảm động chia sẻ và an ủi.

Khi xưa mẹ trót dại mang thai trước ngày cưới, mẹ chưa từng thấy cha con là người có lỗi. Lỗi lầm là tại mẹ, nếu mẹ biết và cương quyết nói “không” thì mọi chuyện đã không xảy ra. Đừng đổ lỗi cho ai, đừng oán trách tình yêu không đẹp. Cuộc đời sinh ra con người với tất cả ham muốn bản năng và ích kỷ. Nếu có chuyện không may xảy ra như có thai ngoài ý muốn, hoặc khi con ong đã tỏ đường đi lối về mà người đó cao chạy xa bay thì đó là do con, là con đã không khôn ngoan, hoặc là con đã không chọn đúng người để tin tưởng. Anh ta sẽ không thể làm gì con , nếu con không gật đầu.

Mẹ nên nói chuyện sex với con gái vào lúc nào là thích hợp?

Mẹ cũng từng là đứa trẻ, rồi thành một cô gái, mẹ cũng từng hôn nụ hôn đầu tiên vụng dại đầy ngot ngào say đắm. Mẹ cũng từng không vượt qua được bất trắc cám dỗ bởi bản năng. Hãy nói chuyện và tâm sự khi con cần chia sẻ, mẹ từng trải và có kinh nghiệm. Mẹ thương và yêu con hơn bất cứ ai trên đời. Hãy nói với mẹ, dù là chuyện gì đi nữa, chỉ cần nói với mẹ, con gái nhé!