Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay

Gốc
Ngay khi bức hình canh ngao nấu cả vỏ được chia sẻ lên mạng để "xin ý kiến" chị em, "bão" tranh luận đã nổ ra khắp mạng xã hội...

Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay - Ảnh 1

Xuất hiện trên rất nhiều trang mạng xã hội, bức hình bát canh ngao nấu rau cải của một nàng dâu đã làm bùng nổ một cuộc tranh luận "bất tận" của cư dân mạng. Bức hình chụp nồi canh ngao nguyên con nấu rau cải với chú thích "Em nấu như thế này mà mẹ chồng em cứ nhìn em từ đầu đến cuối. Các mẹ cho em ý kiến với ạ" thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận. Ảnh: FB

Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay - Ảnh 2

Sau khi đăng tải hình ảnh "xin ý kiến 500 anh chị em" trên mạng, ngay lập tức nàng dâu bá đạo đã nhận được rất nhiều lời khuyên, bình luận liên quan đến cách nấu canh ngao.

Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay - Ảnh 3

Các ý kiến tranh luận xoay quanh việc nấu canh ngao mà để nguyên cả vỏ ngao như vậy là đúng hay sai. Đa phần đều cho rằng nàng dâu đoảng vì đã không bỏ vỏ ngao, lọc nước khi nấu canh, điều này sẽ khiến bát canh dễ bị sạn.

Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay - Ảnh 4

Các ý kiến đồng tình với việc phải bỏ vỏ ngao khi nấu canh cho rằng, việc nàng dâu đoảng nấu canh ngao rau cải như vậy, có bị "mẹ chồng nhìn từ đầu đến cuối" thì không có gì lạ.

Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay - Ảnh 5

Nickname Ánh Mít bày tỏ quan điểm dưới bức ảnh canh ngao gây bão: "Ngao mà không ngâm rửa sạch rất hay có bẩn, luộc ngao vớt ra, bỏ vỏ đi rửa sạch. Nước luộc ngao đợi cho cặn nó lắng xuống rồi chắt khéo không để cặn trôi sang xoong khác. Rau cải thái nhỏ hơn chút. Khiếp! thái thế kia bao giờ Nấu như này hay bị sạn, rau thì to đùng đoàng mẹ chồng nguýt là phải rồi nhé!".

Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay - Ảnh 6

Bình luận này nhanh chóng nhận được sự đồng tình của nhiều người. Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm này, khá đông người cho rằng, nấu canh ngao để cả vỏ cũng không ảnh hưởng gì. Nhiều bình luận hài hước cho rằng, việc để nguyên vỏ ngao là để "giữ nguyên canxi". Câu chuyện về cách nấu canh ngao theo từng vùng miền, hay thói quen của mỗi gia đình hiện vẫn "nóng" các diễn đàn, trang mạng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay - Ảnh 7

Đây không phải lần đầu dân mạng "tá hỏa" khi các nàng dâu, bà vợ vào bếp với các món "nguyên con" gây sốc. Trong hình là bát canh cua nguyên con, không tách mai, lấy gạch, không qua sơ chế, khiến dân tình khóc thét.

Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay - Ảnh 8

Cách đây vài ngày, một "vợ đảm" cũng đã lên mạng thắc mắc về bát mì tôm nguyên con, nấu cẩn thận hết mức có thể mà không hiểu vì sao chồng dỗi.

Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay - Ảnh 9

Chồng ngã ngửa khi vợ mang canh cá rô nguyên con ra thết đãi. Ảnh: FB

Đây là bát canh ngao cả vỏ gây tranh cãi nhất hôm nay - Ảnh 10

Món mực nhồi thịt khiến dân mạng "cạn lời".

Linh Hoàng

Tin nóng

Tin mới