Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đây là công ty tiếp theo 'cha đẻ' thiết kế iPhone hợp tác sau khi rời Apple

Sau khi rời Apple, Jony Ive sáng lập một công ty thiết kế có tên LoveFrom.

Airbnb sẽ hợp tác với Jony Ive, nhà thiết kế huyền thoại từng làm việc cho Apple, theo thông tin được chính Airbnb xác nhận.

Jony Ive là người đứng đầu mảng thiết kế của Apple trong một thời gian dài. Ảnh: AppleInsider

“Jony Ive cùng các cộng sự ở LoveFrom sẽ tham gia một hợp tác đặc biệt với tôi và đội ngũ Airbnb,” Brian Chesky, CEO Airbnb, xác nhận. “Chúng tôi đã đạt được quyết định sẽ làm việc cùng nhau thông qua một thỏa thuận kéo dài nhiều năm để thiết kế các sản phẩm và dịch vụ tiếp theo của Airbnb.”

Chesky cũng đồng thời nhấn mạnh rằng Airbnb “sẽ tiếp tục phát triển đội ngũ thiết kế nội bộ”.

Jony Ive có nhiều đóng góp vào thiết kế của những sản phẩm huyền thoại cộp mác Apple. Ảnh: 9to5Mac

Jony Ive rời Apple vào tháng 6/2019 để thành lập một công ty riêng có tên LoveFrom sau khi dẫn dắt đội ngũ thiết kế của Apple từ năm 1996. Jony Ive là người đã trực tiếp tạo ra “hình hài” của nhiều sản phẩm ấn tượng như iMac vào năm 1998, iPhone vào năm 2007 và Apple Watch vào năm 2014.

Airbnb là dịch vụ cho thuê chỗ ở ngắn ngày. Ảnh: AFP

Airbnb đã trải qua một cú sốc lớn vào đầu năm nay vì đại dịch COVID khi hoạt động du lịch gần như bị dừng lại. Brian Chesky đã phải sa thải tới 1.900 nhân sự - tương đương khoảng 25% tổng số lượng nhân sự của Airbnb – để cắt giảm chi phí hoạt động. Cùng thời điểm, định giá của “kì lân” này cũng giảm thê thảm từ 31 tỉ USD xuống chỉ còn 18 tỉ USD.

Airbnb là một trong những startup được chờ đợi IPO nhất năm 2020. Ảnh: WSJ

Dù vậy, các nhà phân tích nhận định Airbnb có cơ hội phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Họ cho rằng Airbnb có một mô hình đã được chứng minh là hiệu quả, sở hữu thị phần khá lớn và có thể phản ứng, thích nghi nhanh với các thay đổi về nhu cầu (khác với các chuỗi khách sạn lớn).

Hồi tháng 8, Airbnb đã âm thầm nộp hồ sơ thực hiện IPO. Theo Reuters, Airbnb mong muốn gọi vốn thêm được 3 tỉ USD thông qua thương vụ này.

Thái Sơn - CTV

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/day-la-cong-ty-tiep-theo-cha-de-thiet-ke-iphone-hop-tac-i-20201022130103380.html