Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng

Gốc
Cùng điểm mặt 10 loại thực phẩm gây hại cho răng mà chúng ta cần cân nhắc trước khi dùng  nhé.

Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng - Ảnh 1

1. Nước trà: Đây là một trong những thực phẩm gây hại cho răng mà chúng ta cần hạn chế. Trong trà chứa chất flourine gây hại cho răng. Flourine cũng cần thiết cho cơ thể con người, nhưng khi có quá nhiều, nó ảnh hưởng đến sức khoẻ của xương và răng. Để an toàn, không uống nhiều hơn 4 ly trà mỗi ngày và không uống trà túi rẻ tiền. Ảnh: Pixabay.

Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng - Ảnh 2

2. Trái cây khô: Táo và quả lê khô rất ngọt, trong khi mơ khô, mận đường và các loại trái cây khô khác rất nguy hiểm cho răng vì cấu trúc dính của chúng. Các loại trái cây khô này dính đường vào răng của bạn. Đường có thể gây sâu răng và làm hỏng men răng. Ảnh: Pixabay.

Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng - Ảnh 3

3. Bánh mì, mì ống, và khoai tây: Thực phẩm có chứa rất nhiều tinh bột dính vào răng và ở lại trong miệng trong một thời gian dài. Tinh bột gây ra sự hình thành một vùng mảng bám răng. Ngoài ra, tinh bột biến thành đường khi tiếp xúc với nước bọt. Điều này có thể dẫn đến sâu răng và các vấn đề nghiêm trọng khác. Ảnh: Pixabay.

Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng - Ảnh 4

4. Cà chua: Giống như trái cây có múi, cà chua có tính axit. Điều này đúng không chỉ đối với cà chua tươi mà còn cho các loại nước sốt và hầm khác nhau. Axit trong cà chua gây hại răng rất nhiều và tăng độ nhạy cảm của răng. Vì vậy, bạn hãy cố không nấu những món ăn chứa cà chua quá thường xuyên. Ảnh: Pixabay.

Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng - Ảnh 5

5. Bắp rang bơ: Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ xem phim ở rạp mà không có bắp rang bơ? Đây có lẽ là ý tưởng rất lành mạnh bởi bắp rang bơ có thể làm hỏng men răng và khiến răng yếu. Bên cạnh đó, thực phẩm ngọt này bao gồm các carbohydrate tạo thành glucose có hại. Ảnh: Pixabay.

Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng - Ảnh 6

6. Nhai kẹo cao su: Kẹo cao su không đường có vẻ an toàn cho răng. Tuy nhiên, nguy cơ lớn nhất không phải là đường mà là ảnh hưởng tiêu cực của kẹo cao su đối với trám răng, tròng và cầu răng. Ngoài ra, khi bạn nhai kẹo cao su, miệng sẽ tiết nước bọt nhiều, dẫn đến sản xuất kiềm. Kiềm gây nên những vết trầy xước và hại men răng. Ảnh: Pixabay.

Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng - Ảnh 7

7. Bim bim: Các loại bim bim chứa carbohydrate nhanh chóng biến thành glucose dưới ảnh hưởng của nước bọt, hình thành những vết ố vàng trên răng. Sau khi bạn ăn bim bim, sẽ còn lại những mảng bám răng, do đó, đừng quên xúc miệng bằng nước sau khi bạn có một bữa ăn nhẹ. Ảnh: Pixabay.

Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng - Ảnh 8

8. Rượu vang đỏ: Rượu vang đỏ không thực sự ảnh hưởng đến sức khoẻ của răng nhưng nó làm thay đổi màu sắc tự nhiên khiến hàm răng xám xỉn đi. Ảnh: Pixabay.

Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng - Ảnh 9

9. Rượu trắng: Những người thường uống rượu vang trắng phải đưa ra lựa chọn quan trọng: tiếp tục tiêu thụ thứ đồ uống yêu thích của họ hoặc dừng uống để men răng khỏe mạnh. Nếu bạn không muốn răng trở nên nhạy cảm hay men răng mỏng đi thì nên ngừng uống rượu lại. Ảnh: Pixabay.

Đây là 'khắc tinh' gây hại răng cần cân nhắc trước khi dùng - Ảnh 10

10. Quả việt quất: Quả việt quất làm cho răng ố màu. Tất nhiên, nếu bạn không ăn quả việt quất thường xuyên, điều đó sẽ không xảy ra. Ảnh: Pixabay.

Thảo Nguyên (Theo (Brightside)

Tin nóng

Tin mới