Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đây là lý do U40 nên ngừng uống thuốc giảm đau

Nghiên cứu gần đây cho thấy một số thuốc giảm đau thông thường có thể gây độc cho cơ tim, đặc biệt nguy hiểm đối với những người trên 40 tuổi.

Khi bị đau đầu hoặc trải qua cơn đau nhẹ, hầu hết mọi người thường dùng một liều thuốc giảm đau có sẵn trong tủ thuốc nhà mình. Đó là một giải pháp nhanh chóng để giải quyết tình trạng khó chịu trên. Ảnh: Wikipedia.

Không thể phủ nhận rằng những loại thuốc giảm đau thông thường có hiệu quả rất nhanh đối với các cơn đau nhức hàng ngày. Ảnh: Flickr.

Tuy nhiên, những loại thuốc giảm đau như Ibuprofen, có thể gây độc cho cơ tim, đặc biệt nguy hiểm đối với những người trên 40 tuổi. Ảnh: Wikipedia.

Vào năm 2015, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Mỹ (FDA) đã quyết định tăng cường các nhãn cảnh báo trên ibuprofen. Cảnh báo này được thực hiện sau khi người dùng có cơn đau tim hoặc đột quỵ trong vài tuần đầu tiên khi sử dụng thuốc. Thuốc này đặc biệt nguy hiểm đối với những người ở độ tuổi 40. Ảnh: Wikipedia.

Trong khi đó, có một sốcách giảm đau tự nhiên an toàn hơn mà bạn có thể áp dụng. Chẳng hạn như bạn có thể dùng bột nghệ để giảm đau. Ảnh: BDT.

Bột nghệ đã được sử dụng như một phương thuốc Đông y trong nhiều thế kỷ. Ảnh: BDT.

Một công thức giúp giảm bớt cơn đau và cải thiện sức khỏe tổng thể là trà nghệ. Tất cả những thứ bạn cần là trộn một muỗng canh bột nghệ, một muỗng mật ong và một ít nước chanh. Hòa tất cả với nước ấm hoặc trà để uống. Ảnh: BDT.

Một phương thuốc tự nhiên khác chính là gừng. Theo một nghiên cứu, gừng "ngăn chặn sự hình thành các hợp chất gây viêm - prostaglandins và leukotrienes". Ảnh: BDT.

Bạn cũng có thể thử đẩy lùi các chứng đau nhức bằng các loại tinh dầu. Các nghiên cứu cho thấy tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc có thể giúp chống lại chứng nhức đầu. Ảnh: BDT.

Video "10 thực phẩm người huyết áp thấp nên kiêng". Nguồn VTC

Thảo Nguyên (Theo BDT)

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/day-la-ly-do-u40-nen-ngung-uong-thuoc-giam-dau-982451.html