Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đây là lý do vì sao cuối tuần nghỉ ở nhà vẫn nên thoa kem chống nắng

Bạn đừng nghĩ chỉ khi ra ngoài mới cần thoa kem chống nắng. Ở nhà bạn cũng hãy sử dụng kem chống nắng như thường nhé.

Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ rằng chỉ khi ra ngoài đường, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mới cần thoa kem chống nắng. Thế nhưng ở nhà bạn vẫn nên tiến hành bước thoa kem chống nắng như thường bởi các lý do sau.

Lý do ở nhà vẫn nên thoa kem chống nắng

Ở nhà da vẫn tiếp xúc với ánh sáng xanh

Theo nhiều nghiên cứu, ở nhà bạn vẫn tiếp xúc với ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại. Đây là tác nhân khiến da lão hóa, các tế bào chết sản sinh ra nhiều hơn, da bị khô, sần sùi, tổn thương từ bên trong. Lâu dần da bạn sẽ xỉn màu và mất đi vẻ tự nhiên láng mịn vốn có.

Ở nhà vẫn tiếp xúc với tia UV

UV có thể khúc xạ khi chiếu vào các mặt phẳng vật chất như kính, mặt nước, mặt đường nhựa... Do đó khi chúng ta ngồi trong nhà nơi có ánh sáng chiếu vào như cửa chính, cửa sổ, mặt đường cũng sẽ ảnh hưởng gián tiếp.

Bên cạnh đó ngay cả ánh đèn trong nhà như đèn màn hình máy tính, đèn chiếu sáng, đèn huỳnh quang cũng có sự tồn tại của tia UV. Thế nên, nếu bạn tiếp xúc nhiều với các loại ánh đèn chứa tia UV này, bạn vẫn gặp một số bệnh về da như ban đỏ, ung thư da, khô da sắc tố…

Do đó dù làm việc ở nhà hay không đi ra ngoài vào cuối tuần thì bạn vẫn nên thoa kem chống nắng như thường. Kem chống nắng ngoài tác dụng chống tia UV gây hại còn giúp chống lại những tác nhân gây hại khác như khói bụi, bức xạ nhiệt và ánh sáng xanh.

Cách chọn kem chống nắng phù hợp khi ở nhà

Để bảo vệ da, bạn nên chọn chỉ số chống nắng phù hợp với làn da và môi trường tiếp xúc. Khi đi làm hay ra ngoài, bạn nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao còn khi làm việc trong môi trường không bị nắng chiếu trực tiếp cần sản phẩm SPF thấp hơn.

Lựa chọn loại kem chất lượng phù hợp vùng da, loại da (da nhờn, da khô, da nhạy cảm...). Quy tắc thoa kem là ưu tiên những vùng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Bạn có thể dùng kem chống nắng body để bôi lên cả chân, tay.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về da như mụn, mề đay thì không nên dùng kem chống nắng. Nên đợi khi hết mụn và tham khảo ý kiến bác sĩ về loại kem chống nắng phù hợp.

Moon (Tổng hợp)

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/khoe/day-la-ly-do-vi-sao-cuoi-tuan-nghi-o-nha-van-nen-thoa-kem-chong-nang-20210710080821209.htm