Bà Nguyễn Ánh Tuyết, Tổng Giám đốc VNPAY Online chia sẻ về định hướng khi lần đầu tham gia thị trường game với sản phẩm Huyền Thoại Anh Hùng.

Sắp tới đây, VNPAY Online sẽ chính thức đặt chân vào làng game Việt với sản phẩm webgame 3D đầu tiên mang tên Huyền Thoại Anh Hùng. Vốn được đánh giá là một đại gia có tiếng tại VN trong lĩnh vực thanh toán, sở hữu hàng loạt thế mạnh về cổng thanh toán, tiềm lực tài chính mạnh, đội ngũ nhân sự làm thương hiệu tốt, VNPAY Online hứa hẹn sẽ trở thành một thế lực đáng gờm đối với các NPH game Việt, kể cả các ông lớn phát hành hiện nay như VNG, VTC, FPT...

Theo nhận định của một số chuyên gia trong ngành, với khả năng tài chính cực mạnh, VNPAY Online có thể chi cả chục tỷ đồng để nhập về một sản phẩm game có chất lượng mà không phải đắn đo nhiều. Tuy nhiên, VNPAY Online không phải không tồn tại những hạn chế nhất định khi lần đầu bước chân vào một thị trường game online đầy khắc nghiệt như VN.

Bà Nguyễn Ánh Tuyết, Tổng Giám đốc VNPAY Online.

Game Thủ.net có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Ánh Tuyết, Tổng Giám đốc VNPAY Online để làm rõ về những định hướng cũng như tầm nhìn của đơn vị này khi lần đầu tham gia thị trường game.

- Từ trước đến nay, VNPAY Online vốn chỉ được biết đến là một công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp thanh toán trực tuyến. Lý do nào khiến VNPAY Online quyết định lấn sân vào game online, một mảng kinh doanh hoàn toàn mới và cũng đầy rủi ro, thử thách hiện nay?

- Trên thực tế thì chúng tôi đã có ý định làm game từ lâu, nhưng phải đến giai đoạn này, chúng tôi mới chính thức xúc tiến mạnh mẽ dự án của mình. Thị trường game online trong nước đã bắt đầu cởi mở dần, đặc biệt là sau khi những quy định về game được chính thức thi hành. Cùng với việc Nhà nước đang đẩy mạnh ngăn chặn các hoạt động của các game không có giấy phép, có thể nói đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu làm game.

Phát triển game đồng nghĩa với việc hệ thống thanh toán điện tử có cơ hội phát triển. Chúng tôi ý thức được những khó khăn sẽ gặp phải và đã chuẩn bị khá kỹ cho lần ra mắt này. Chúng tôi tin rằng sẽ không làm người chơi game thất vọng.

Đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu làm game theo VNPAY Online.

- Lần đầu tiên gia nhập thị trường game online Việt Nam, bà và VNPAY Online đã có những bước chuẩn bị ra sao về tài chính, nhân sự…. cho hành trình chinh phục thị trường?

VNPAY Online hiện tập hợp những nhân sự có bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án game tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm và hạ tầng kỹ thuật tốt, chúng tôi hy vọng sẽ cho game thủ những trải nghiệm game tốt nhất.

- Là một game 3D đa nền tảng, Huyền Thoại Anh Hùng rõ ràng không phải là một sản phẩm dễ dàng vận hành, đặc biệt đối với một NPH game còn non kinh nghiệm như VNPAY Online Online. Tại sao bà và VNPAY Online Online lại quyết định lựa chọn một sản phẩm hóc búa này cho hành trình chào sẩn làng game Việt? Liệu đây có phải là quyết định có phần mạo hiểm?

- Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường game online của Việt Nam, vì thế chúng tôi khá hiểu thị hiếu của game thủ. Huyền Thoại Anh Hùng là một sản phẩm khá thành công tại thị trường Trung Quốc, đặc biệt với đồ họa đẹp mắt và gameplay hấp dẫn, hy vọng sẽ làm hài lòng những game thủ khó tính.

- Hiện nay, bên cạnh VNPAY Online , một số đơn vị ngoài ngành khác như Vật Giá, các hãng viễn thông VNPT, Viettel đã và đang tham gia đầu tư vào mảng game online. Bà nhận định thế nào về hiện tượng này?

- Đây là một dấu hiệu tốt của thị trường game Việt. Nó hứa hẹn nhiều game chất lượng sẽ cập bến Việt Nam, người chơi cũng sẽ có nhiều lựa chọn để chơi game chất lượng cũng như lựa chọn NPH xứng tầm để gửi niềm tin.

Huyền Thoại Anh Hùng liệu có thể làm nên kỳ tích gì cùng người đỡ đầu của nó trong lần đầu chào sân làng game Việt?

- Mức phí bản quyền mà VNPAY Online phải chi trả cho đối tác COG đối với sản phẩm Huyền Thoại Anh Hùng là bao nhiêu? Bà có thể tiết lộ thêm về lộ trình ra mắt chi tiết của trò chơi này?

- Hiện chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện sản phẩm và sẽ cố gắng đưa game đến tay game thủ trong thời gian sớm nhất. Nếu mọi chuyện suôn sẻ như kế hoạch đã đề ra thì trong quý IV này, game thủ có thể tham gia thử nghiệm. Về mức phí bản quyền, chúng tôi xin phép không được tiết lộ vì đó là điều khoản trong hợp đồng ký kết với đối tác.

- Ngoài Huyền Thoại Anh Hùng, VNPAY Online hiện còn nắm giữ sản phẩm game nào trong tay hay không? Với tiềm lực tài chính sẵn có, VNPAY Online có tính đến chuyện mang về Việt Nam một sản phẩm game thực sự tầm cỡ như Hiên Viên Kiếm 7, Tiếu Ngạo Giang Hồ…?

- Bên cạnh sản phẩm game Huyền Thoại Anh Hùng, chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho ra mắt một số tựa game hay ở các thể loại khác. Tất cả đều là những sản phẩm có chất lượng tốt, được đánh giá là phù hợp với thị trường Việt Nam, giúp cho game thủ có thêm sự lựa chọn.

Huyền Thoại Anh Hùng là tên Việt hóa chính thức của Cẩm Y Thiên Hạ, một sản phẩm webgame 3D nhập vai kiếm hiệp đa nền tảng đến từ NSX COG (Trung Quốc). Game có dung lượng bộ cài (full client) dự kiến 300 MB, dung lượng mini client là 3 MB, có thể chơi trên web và trên iPad.

Hoàng Quân thực hiện