Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đẩy mạnh chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thấu hiểu những khó khăn của đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động, việc làm thiết thực nhằm đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động của quận đạt được nhiều kết quả tích cực, quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được bảo đảm.

Đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn quận được khám sức khỏe miễn phí

Cụ thể, thực hiện kế hoạch Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động, thấu hiểu được những khó khăn của người lao động, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19, nhiều người lao động phải nghỉ việc, làm luân phiên, thu nhập giảm, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên đoàn Lao động quận phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận đã tổ chức trao trợ cấp cho 145 trường hợp với tổng kinh phí 85 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác; triển khai xét duyệt các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”.

Nhằm ghi nhận, biểu dương những nỗ lực đóng góp của các cá nhân, tập thể, Liên đoàn Lao động quận tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, các cá nhân có sáng kiến và tuyên dương công nhân giỏi cấp quận năm 2020.

Để hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động được duy trì xuyên suốt, Liên đoàn Lao động quận chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức các hoạt động “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt” nhân dịp Tháng công nhân, các đơn vị cơ sở đã tổ chức 70 cuộc đối thoại, trao trợ cấp cho 575 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 187 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động quận, công đoàn cơ sở đã vận động công nhân viên chức lao động ủng hộ quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” quận Tây Hồ, chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức, tham gia Ngày hội hiến nhân đạo với 423 đơn vị máu.

Trao quà hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tây Hồ

Đặc biệt nhằm tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ và Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Y học Vĩnh Hà đã ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động, tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho hơn 1.000 đoàn viên, người lao động đến từ 30 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, đảm bảo cho công nhân viên chức lao động được khám, tư vấn và kiểm tra sức khỏe thường xuyên, nhằm sớm phát hiện và chữa trị kịp thời các vấn đề về sức khỏe, đảm bảo duy trì tốt năng lực lao động sản xuất và thu nhập cho công nhân viên chức lao động. Hoạt động này chính là sự khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động, được đoàn viên, người lao động đánh giá cao.

Anh Nguyễn Tiến Dũng (cán bộ văn phòng quận ủy Tây Hồ), đại diện cho gần 1.000 đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia chương trình khám sức khỏe miễn phí cho biết anh rất xúc động khi được Liên đoàn Lao động quận và Công ty Trách nhiệm hữu hạn phát triển công nghệ y học Vĩnh Hà tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí.

“Chúng tôi được bác sĩ tư vấn, khám rất nhiệt tình, chu đáo. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm của Liên đoàn Lao động quận đến đời sống đoàn viên, người lao động. Tôi mong muốn chương trình này được lan tỏa rộng rãi và tiếp tục duy trì trong những năm tiếp theo để chúng tôi được bảo vệ sức khỏe, yên tâm làm việc đem lại hiệu quả cao hơn”, anh Dũng chia sẻ.

N. Hoa

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/day-manh-cham-lo-cho-doan-vien-nguoi-lao-dong-109819.html