Đẩy mạnh hợp tác phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

Gốc
Trong khuôn khổ Tuần lễ Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017 và các cuộc họp liên quan, ngày 13-9, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên họp lần thứ 45 của Nhóm công tác doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa - Ảnh 1

Các đại biểu dự phiên họp lần thứ 45 của Nhóm công tác doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phát biểu khai mạc phiên họp, ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam nhấn mạnh: APEC đã trở thành một khu vực phát triển năng động và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện chiếm 98% tổng số doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, tạo việc làm, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các điển hình kinh doanh, đổi mới và tiếp cận tài chính, hệ sinh thái kinh doanh, cách thức tiếp cận thị trường cho phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận về tiềm năng hợp tác, đồng thời xác định những lĩnh vực ưu tiên để tăng cường khả năng cạnh tranh trong khu vực APEC. Với tư cách thành viên và là chủ nhà APEC 2017, Việt Nam đã đưa ra sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và được đề xuất là một trong những kết quả chính của Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC năm nay.

Tin, ảnh: XUÂN DUY

Tin nóng

Tin mới