Đẩy mạnh hợp tác “tam giác du lịch” TP Hồ Chí Minh-Lâm Đồng-Bình Thuận

Gốc
QĐND Online - Ngày 24-10, tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) diễn ra Hội nghị sơ kết thực hiện chương trình hợp tác "Tam giác phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh - Lâm Đồng - Bình Thuận" giai đoạn 2013-2015.

Đẩy mạnh hợp tác “tam giác du lịch” TP Hồ Chí Minh-Lâm Đồng-Bình Thuận - Ảnh 1

Quang cảnh hội nghị.

Sau 2 năm thực hiện, chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 3 địa phương đạt được nhiều kết quả khả quan. Từ tháng 6-2013 đến nay, TP Hồ Chí Minh luôn là địa phương dẫn đầu về số du khách tới Lâm Đồng và Bình Thuận. Tỉnh Bình Thuận hiện có 237 dự án du lịch của các nhà đầu tư đến từ TP Hồ Chí Minh với tổng số vốn trên 30.600 tỷ đồng; giai đoạn 2013-2015, Lâm Đồng thu hút thêm 3 dự án du lịch từ các nhà đầu tư đến từ TP Hồ Chí Minh với tổng số vốn đăng ký trên 600 tỷ đồng.

Tính đến tháng 10-2015, khoảng 60% doanh nghiệp lữ hành của TP Hồ Chí Minh thường xuyên đưa khách đến tham quan Lâm Đồng và Bình Thuận. Hiện các tour du lịch kết nối TP Hồ Chí Minh - Bình Thuận - Lâm Đồng được đánh giá là một trong những tour du lịch nội địa phổ biến và có hiệu quả kinh tế nhất hiện nay.

Đẩy mạnh hợp tác “tam giác du lịch” TP Hồ Chí Minh-Lâm Đồng-Bình Thuận - Ảnh 2

Du khách thăm quan một địa danh tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

B ên cạnh những kết quả đạt được, hợp tác phát triển của "tam giác du lịch" thời gian qua vẫn còn một số hạn chế như: Các bên chưa thật sự tích cực chủ động triển khai hoặc phối hợp triển khai thực hiện các chương trình đề ra; chưa có nhiều sản phẩm du lịch mới mang tính đặc thù của 3 địa phương; việc thúc đẩy hợp tác về quảng bá, xúc tiến du lịch chung chưa được chú trọng...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo ngành du lịch của 3 địa phương thống nhất trong thời gian tới sẽ xây dựng hành trình “3 địa phương, 1 điểm đến” và phát huy liên kết “Chợ Sài Gòn - Hoa Đà Lạt - Biển Mũi Né”. Các doanh nghiệp lữ hành của 3 địa phương cũng cam kết xây dựng và thực hiện thêm nhiều tour du lịch mới. Đặc biệt là các tour du lịch gắn liền với các sự kiện văn hóa, xã hội, danh lam thắng cảnh độc đáo nhằm khai thác và phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh du lịch của từng địa phương.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

Tin nóng

Tin mới